fbpx

FAQs

วิธีดูแลและทำความสะอาดเครื่องหั่นเนื้อ เครื่องหั่นหมู

ตัวเครื่องด้านนอก ใช้ผ้าชุบน้ำ เช็ดรอบตัวเครื่องให้สะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง ใบมีด ใช้สายยางฉีดทำความสะอาดใบมีด ในระหว่างการล้างให้ ระวังน้ำโดนมอเตอร์ (แนะนำให้ใช้ผ้าคลุมมอเตอร์หรือแรปพลาสติกใสปิดมอเตอร์ไว้) เมื่อล้างเสร็จ [...]

หากเครื่องหั่นเนื้อ มีปัญหา หรือ อะไหล่พัง ส่งซ่อมอย่างไร ?

หากเครื่องมีปัญหาลูกค้าสามารถส่งมาซ่อมที่ SGE สำนักงานใหญ่ ได้เลย เพราะเครื่องหั่นเนื้อของเรามีประกันทุกตัว แนะนำให้ลูกค้าโทรสอบถามและปรึกษากับทีมช่างก่อน เพื่อเช็กปัญหาและรายละเอียดในเบื้องต้น

ข้อแนะนำในการใช้งาน เครื่องหั่นหมู ให้ใช้ได้นานขึ้น

พักเครื่องบ้างระหว่างใช้งานการใช้เครื่องหั่นเนื้อหนักเกินไป จะทำให้เครื่องเสียหายไวขึ้น เราจึงต้องพักเครื่อง เพื่อไม่ให้เครื่องร้อนและทำงานหนักเกินไป โดยระยะเวลาพักเครื่องของเครื่องหั่นเนื้อแต่ละรุ่น ดูรายละเอียดในข้อ 3  ค่อย ๆ กดเนื้อลงช่องใส่เนื้อการกดอาหารลงในช่องใส่เนื้อหรือกดลงใบมีดด้วยแรงมากเกินไป [...]

เครื่องหั่นเนื้อใช้ติดต่อกันได้นานเท่าไหร่ ต้องพักเครื่องไหม ?

หากต้องการหั่นเนื้อติดต่อกันนาน ๆ จำเป็นต้องพักเครื่อง เพื่อป้องกันเครื่องร้อน ไม่ให้เครื่องทำงานหนักเกินไป เครื่องหั่นเนื้อมือหมุน เป็นระบบแมนนวล ใช้งานได้เท่าที่ต้องการ เครื่องหั่นเนื้ออัตโนมัติ รุ่น [...]

เครื่องหั่นเนื้อ หั่นเนื้อแช่แข็ง กระดูก หรือซี่โครงได้ไหม ?

ไม่ได้ เพราะเครื่องหั่นเนื้อเหมาะสำหรับหั่นเนื้อสดและวัตถุดิบที่ไม่ได้แข็งมาก หากเรานำไปหั่นอะไรที่แข็ง ๆ จะทำให้อายุการใช้งานเครื่องลดลง ใบมีดพัง และที่สำคัญเครื่องจะหลุดประกันได้ หากต้องการหั่นเนื้อแช่แข็ง แนะนำ เครื่องสไลด์หมู [...]

ต้องเผาเตา (Preheat) ก่อนใช้งานหรือไม่ ?

เตาอบทุกประเภท ควรมีการเผาเตา (Preheat) ก่อนใช้งานครั้งแรก เพื่อให้ความร้อนละลายสารเคมี สารตกค้าง และกลิ่นที่เคลือบผิวเตาออกให้หมด  ทำได้โดย ตั้งค่าความร้อนสูงสุด ที่ [...]

เตาอบ Convection ใช้กับไฟบ้านได้ไหม ?

เตาอบ Convection ของ SGE มีหลายรุ่นที่สามารถใช้ร่วมกับไฟบ้านได้ ยกเว้นบางรุ่นในขนาดอุตสาหกรรม โดยสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ จาก กระแสไฟฟ้า [...]

ระบบสเปรย์น้ำ ในเตาอบ Convection มีประโยชน์อย่างไร ?

ระบบสเปรย์น้ำ จะช่วยสร้างความชื้นภายในห้องอบ ทำให้ระหว่างการอบ วัตถุดิบจะสูญเสียความชื้นเพราะความร้อนน้อยลง โดยระบบสเปรย์น้ำ ยังมีประโยชน์ต่อผลลัพธ์การอบในด้านอื่น ๆ อีก ดังนี้ เพิ่มความชุ่มฉ่ำ [...]

การตั้งอุณหภูมิของ เตาอบ Convection ต่างจาก เตาอบแบบดั้งเดิม หรือไม่ ?

ต่าง เนื่องจากเตาอบ Convection สามารถกระจายความร้อนได้ดีทั่วเตาอบ ในอาหารหรือขนมบางสูตร จึงอาจต้องปรับลดอุณหภูมิของเตาอบ ให้น้อยลงกว่าเตาอบแบบดั้งเดิมประมาณ 10-15°C

เตาอบ Convection เหมาะสำหรับใช้อบอะไรบ้าง ?

เหมาะสำหรับใช้อบขนมที่ต้องการความกรอบ เช่น คุกกี้, มาการอง, พัฟ, ครัวซองค์, ขนมเปี๊ยะ ฯลฯ ไม่เหมาะใช้กับอาหารที่ต้องการอบโดยใช้ความร้อนช้า ๆ  [...]

เตาอบ Convection ต่างจากเตาอบแบบดั้งเดิมอย่างไร ?

เตาอบ Convection ต่างจากเตาอบแบบดั้งเดิม เพราะได้เพิ่ม ระบบพัดลม ซึ่งเป็นตัวช่วยในการกระจายความร้อนจากขดลวดฮีตเตอร์ให้พัดไหลเวียนดีทั่วทั้งเตา ช่วยให้อุณหภูมิภายในเตาเสถียร และได้รับความร้อนอย่างทั่วถึง มากกว่าเตาอบแบบดั้งเดิม สามารถอบอาหารและขนมให้สุกพร้อมกันได้ [...]

ปัญหาที่พบบ่อยในการใช้ถุงเก็บความเย็น พร้อมวิธีแก้ไข

ถุงเก็บอุณหภูมิได้ไม่นานเท่าที่ควร สาเหตุ: เลือกประเภทถุงเก็บความเย็นไม่เหมาะสม, ใส่น้ำแข็งเทียมหรือเจลเย็นไม่เพียงพอ, แพ็กอาหารไม่แน่น และวางถุงเก็บความเย็นไว้ในสถานที่ที่โดนความร้อนหรือแสงแดด  วิธีแก้ไข เลือกประเภทถุงเก็บความเย็นให้เหมาะกับอาหาร สภาพแวดล้อม และระยะการขนส่ง [...]

ถุงเก็บความเย็น ใช้ซ้ำได้ไหม ทำความสะอาดยังไง?

ถุงเก็บความเย็น นำกลับมาใช้ใหม่ได้ วิธีทำความสะอาดให้ล้างถุงด้วยน้ำเปล่า ถ้าถุงสกปรกมาก  แนะนำให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดอ่อน ๆ ร่วมด้วย จากนั้นเช็ดหรือผึ่งลมให้แห้ง (หลีกเลี่ยงแสงแดด) อย่างไรก็ตาม [...]

ใช้ถุงเก็บความเย็นยังไง ให้เก็บอุณหภูมิได้นานที่สุด?

ปิดผนึกถุงเก็บความเย็นให้สนิท เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศหรือความชื้นเข้าไปภายใน  ใส่น้ำแข็งเทียม เจลเย็น ลงถุง น้ำแข็งเทียมและเจลเย็นจะค่อย ๆ ปล่อยความเย็นออกมา ช่วยให้อุณหภูมิภายในเย็นขึ้น อาหารจะยิ่งรักษาอุณหภูมิได้ดี  [...]