fbpx
ถุงซีลสูญญากาศ2023-08-07T09:49:44+07:00

ถุงซีลสูญญากาศ

ถุงซีลสูญญากาศ ถุงแวคคั่ม จากแบรนด์ SGE เหนียวทนทาน มาตรฐาน Food Grade ทนความร้อน ใช้ร่วมกับไมโครเวฟได้ คุ้มค่า มีให้เลือกเยอะที่สุด

10 ข้อควรต้องรู้ก่อนซื้อ
ถุงซีลสุญญากาศ

1-Article-Page-COVER33

ถุงซีลสุญญากาศ คือ ถุงที่ประกอบด้วยพลาสติก PA, PE ,PET หลายชั้นซ้อนทับกัน เพื่อให้เครื่องซีลสุญญากาศ สามารถดูดอากาศออกมาจากถุง ทำให้ขนาดของสินค้าเล็กลง ดูสวยงาม และยืดอายุการใช้งานสินค้า คงความสดใหม่ได้นาน

1.ถุงซีลสุญญากาศ ทำมาจากอะไร

ถุงซีลสูญญากาศ แบบต่าง ๆ

1.ถุงซีลสุญญากาศ ทำมากจากอะไร
ถุงซีลสุญญากาศของ SGE ชั้นนอกสุดทำมาจากพลาสติก Polyamide (PA) หรือ Polyethylene Terephthalate (PET) ที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของออกซิเจน ทำให้อาหารมีความสดใหม่ได้นานเนื่องจากไม่มีจุลินทรีย์และแบคทีเรียเข้าไปได้ ส่วนด้านในสุดที่สัมผัสอาหารจะทำมาจาก Polyethylene (PE) ซึ่งได้รับการวิจัยว่าปลอดภัยที่สุดในการใช้สัมผัสอาหาร โดยอาหารของเราจะยังคงสภาพเดิมได้ หลังจากซีลสูญญากาศ 6 เดือน หรือมากกว่านั้น
1 ชั้นนอก ทำจาก Polyamide ความหนา 10-15 ไมครอน
2.ชั้นใน ทำจาก Polyethylene ความหนา 70-75 ไมครอน
3.ชั้นอาหาร วัตถุดิบที่อยู่ภายในถุง
4.ชั้นใน ด้านล่าง ทำจาก Polyethylene ความหนา 70-75 ไมครอน
5.ชั้นนอก ด้านล่าง ทำจาก Polyamide ความหนา 10-15 ไมครอน

2.ทำไมต้องใช้ถุงซีลสุญญากาศ

ถุงซีลสูญญากาศ บทความ 1

เปรียบเทียบการซีลสุญญากาศและไม่สุญญากาศ ข้าวโพดตากแห้งที่เก็บไว้นาน 3 ปี ต่างกันยังไง ?
เมล็ดข้าวโพดตากแห้งทั้งสองตัวอย่างถูกเก็บเกี่ยวและตากแห้งในเวลาเดียวกัน วันที่ ( 17/09/2011)

ตัวอย่างข้าวโพดด้านบน
ข้าวโพดถูกเก็บไว้ในขวดโหลธรรมดาบนชั้นวางของ และถูกนำมาทำอาหารบ้างบางเวลา ณ วันที่ถ่ายรูปนี้ 3 ปีให้หลัง (30/01/2015) ข้าวโพดที่ไมได้ซีลสูญญากาศ เหลืออยู่ในขวดประมาณ 1/4 ถ้วย มีกลิ่นอับ สีเปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำมากขึ้น ดูแห้ง ไม่มีชีวิตชีวา และรสชาติปกติ

ตัวอย่างข้าวโพดด้านล่าง
ถูกเก็บโดยการซีลสุญญากาศและเก็บไว้บนชั้นวางของเช่นเดียวกัน เมื่อทำการแกะถุงซีลออกมาในวันเดียวกับที่ถ่ายตัวอย่างด้านบน (30/01/2015) ข้าวโพดมีกลิ่นหอม สดใหม่ สีเหลืองทองสดใส รสชาติยังคงเดิมเหมือนเพิ่งเก็บเกี่ยวมาใหม่ๆ

ดังนั้น
การซีลสูญญากาศช่วยถนอมอาหาร ได้อย่างมีประสิทธิภาพจริง แม้จะผ่านไป 3 ปี ช่วยทำให้รสชาติ สีสัน กลิ่นยังคงดูเหมือนสดใหม่

3.ประเภทของถุงซีลสุญญากาศมีกี่แบบ อะไรบ้าง

1.ถุงซีลแบบเรียบ มีความหนา 160-180ไมครอน ลักษณะ เนื้อเรียบ โปร่งใส ไม่มีลาย ผลิตจากพลาสติก PE/PET มีความเหนียว ทนทาน ใช้งานได้ตั้งแต่อุณภูมิ 0-80 องศา เหมาะสำหรับเครื่องซีลสูญญากาศแบบมีลิ้นดูด และ แบบห้องสูญญากาศ
2.ถุงซีลแบบลายนูน มีความหนา 180 ไมครอน ลักษณะถุงซีล มีปุ่มนูนด้านหลังของถุง มีไว้เพื่อช่วยให้อากาศไหลออกมาขณะทำการดูดสูญญากาศ ผลิตจากพลาสติก PA/PE โดดเด่นเรื่อง ทนต่ออุณหภูมิ และการป้องกันการรั่วซึม ใช้งานได้ตั้งแต่อุณภูมิ -20 ถึง 100 องศา มีให้เลือกทั้งแบบใบ และแบบม้วน เหมาะสำหรับเครื่องซีลสูญญากาศแบบมีลิ้นดูด และ แบบห้องสูญญากาศ
3.ถุงซีลไนลอน เป็นถุงซีลสำหรับแช่แข็ง เนื้อแบบเรียบผสมไนล่อน PA/PE เหนียว ทนทาน ไม่กรอบแตกง่าย ทนต่ออุณหภูมิได้ตั้งแต่ -20 องศา ถึง 100 องศา และสามารถทำ ซูวี ได้อีกด้วย เหมาะกับเครื่องซีลแบบมีลิ้นดูด และ เครื่องซีลแบบห้องสูญญากาศ
4.ถุงซีลแบบจีบข้าง มีความหนาสูงถึง 200 ไมครอน เป็นถุงซีลพับข้างแบบเรียบ มาพร้อมแถบลายนูน สำหรับดูดสูญญากาศ นิยมใช้ซีลข้าวสาร ใช้คู่กับ บล็อคข้าว เพื่อได้ทรงตั้งวางได้ ถุงประเภทนี้ จะใช้ได้กับ เครื่องซีลแบบมีลิ้นดูด/ เครื่องซีลแบบห้องสูญญากาศ
5.ถุงซีลแบบม้วน สามารถตัดแบ่งซีลตามขนาด ได้ สามารถแช่แข็ง เข้าไมโครเวฟได้ เหมาะใช้คู่กับเครื่องซีลรุ่นครัวเรือน และเครื่องซีลแบบห้องสูญญากาศ
ป็นต้น

ถุงซีลสูญญากาศ บทความ 2

4.ถุงซีลที่มีคุณภาพ การเลือกถุงซีลที่มีคุณภาพมีปัจจัยหลักดังนี้

1.วัสดุของถุง
โครงสร้างและวัสดุของถุงนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะด้านในของถุงเราใช้สัมผัสกับอาหารโดยตรง ดังนั้นถุงควรจะเป็น Food Grade พร้อมทั้งบอกรายละเอียดได้ว่าทนอุณหภูมิได้เท่าไหร่ และใช้กับเครื่องซีลชนิดใด และสามารถแช่แข็ง หรือทำซูวีได้หรือไม่ โดยปกติแล้วถุงจะทำมาจาก Polyamide (PA) ที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของออกซิเจน ส่วนด้านในสุดจะทำมาจาก Polyethylene (PE) ซึ่งได้รับการวิจัยว่าปลอดภัยที่สุดในการใช้สัมผัสอาหาร โดยอาหารของเราจะยังคงสภาพเดิมได้ หลังจากซีลสูญญากาศ 6 เดือน หรือมากกว่านั้น

ถุงซีลสูญญากาศ มีคุณภาพ ดูอย่างๆร

2.ความหนาของถุง
ความหนาของถุงนั้นควรเลือกความหนาพอที่จะปกป้องอาหารได้จากอากาศภายนอก โดยสามารถเลือกให้เหมาะสมกับประเภทอาหารที่ต้องการซีล เพียงแต่ขณะซีลควรระวังของมีคม เช่น เศษประดูกที่คม ที่จะเจาะให้ถุงขาดได้ โดยความหนาที่แนะนำควรมากกว่า 150 ไมครอน สำหรับการซีลอาหารทั่วไป และมากกว่า 180 ไมครอน หากต้องการแช่แข็ง หรือทำความร้อน เช่น ซูวี หรือเข้าไมโครเวฟ ไม่เช่นนั้นจะทำให้ถุงเปราะแตกได้

ถุงซีลสูญญากาศ มีคุณภาพ ดูอย่างๆร

3.แถบซีลถุง
ปัจจัยสุดท้ายที่ทำให้ถุงสุญญากาศคุณภาพสูงแตกต่างจากถุงคุณภาพต่ำคือ แถบซีลรอบถุงที่มีมาให้อยู่แล้ว มีผลอย่างยิ่งต่อการซีลและดูดกาอาศออกจากถุง รวมทั้งการเก็บรักษาอาหารให้ยืดอายุการใช้งานได้นาน โดยดูได้จากความหนา และความแน่นของแถบซีล รวมถึงเมื่อซีลแล้ว จะต้องไม่มีอากาศหลงเหลืออยู่ หรือเมื่อทิ้งไว้สักพักจะไม่มีอากาศเข้าได้

ถุงซีลสูญญากาศ มีคุณภาพ ดูอย่างๆร

5.ถุงซีลสูญญากาศ จาก SGE ได้ผ่านการทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์

มาตรฐานเทียบเท่า มอก. ปลอดภัยทั้งด้านการทนความร้อน กลิ่น สี รอยรั่ว ความปลอดภัยจากสารเคมี หรือสารอันตรายอื่น ๆ มั่นใจได้ว่า ถุงซีลสูญญากาศของเรา ปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน

ถุงซีลสูญญากาศ ใช้กับไมโครเวฟได้ไหม?

6.ตารางเปรียบเทียบการใช้ถุงซีลกับอาหารแต่ละประเภท

ถุงซีลสูญญากาศ เก็บได้นานแค่ไหน

7.รองรับการใช้งานร่วมกับไมโครเวฟ และ ซูวี

ถุงซีลสูญญากาศ

• ถุงซีลแบบเรียบ เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 80 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้
• ถุงซีลแบบลายนูน เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 100 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้
• ถุงซีลสำหรับแช่แข็ง เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 100 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้
• ถุงซีลแบบจีบข้าง เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 100 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้

8.ซีลสุญญากาศช่วยถนอมอาหารได้นานแค่ไหน

อาหารแต่ละประเภท เมื่อซีลสุญญากาศแล้วสามารถเก็บรักษาได้นานดังนี้

ถุงซีลสูญญากาศ

9. สำหรับธุรกิจ SME ใช้ถุงแบบไหนคุ้มค่าที่สุด?

– เลือกคุณสมบัติที่เหมาะสมกับถุง เช่น ต้องการซีลเนื้อแช่แข็ง ต้องใช้ถุงซีลไนลอน หากซีลหมูแดดเดียว ต้องการแค่เก็บแช่เย็นธรรมดา เลือกใช้ถุงเรียบ B1D จะคุ้มค่ากว่า
– ถุงเรียบ หรือ ถุงลายนูนดี ?? ถุงเรียบ ราคาถุงต่อใบถูกกว่า แต่สามารถใช้ได้กับเครื่องอุตสาหกรรมที่มีราคาสูงกว่า ดังนั้นหากใช้ในระยะยาวจะคุ้มค่ากว่าสำหรับทำธุรกิจ

ถุงซีลสูญญากาศ

10. ถุงซีลสูญญากาศ มีอายุการใช้งานนานแค่ไหน ?

ถุงซีลสุญญากาศ หากยังไม่ใช้งานสามารถเก็บไว้ได้นานหลายสิบปี เพียงแต่หากเก็บนานเกินไป หรือ การเก็บในที่ชื้น ที่แสงแดดจัด พื้นที่ที่มีสารเคมี เพราะอาจจะทำให้ประสิทธิภาพของถุงซีลเสื่อม และเกิดคราบเหลือง (Turned Yellow) และดูไม่สวยงาม

ถุงซีลสูญญากาศ

รวมรีวิวจากคนดัง

review-11
review22
review-44
review-332
Review-55

แผนที่เดินทางมาโชว์รูม

โชว์รูม ถุงซีลสูญญากาศ SGETHAI
แผนที่ SGETHAI ถุงซีลสูญญากาศ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บรรจุภัณฑ์อาหาร มีกี่ประเภท และเลือกใช้งานถนอมอาหารอย่างไร

บรรจุภัณฑ์อาหาร มีบทบาทสำคัญทั้งต่อพ่อครัวแม่ครัว ในการที่จะเก็บรักษาวัตถุดิบให้ใช้ได้ยาวนาน ไปจนถึงลูกค้าและคนทั่วไปที่ต้องการซื้อกลับบ้านหรือเดลิเวอรี่ นั่นจึงทำให้ไม่เพียงต้องถนอมอาหารได้ แต่ต้องมีความสวยงาม สอดคล้องกับพฤติกรรมของคนในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไป SGE จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับ [...]

การถนอมอาหารจากผักและผลไม้

การถนอมอาหารจากผักและผลไม้ เป็นวิธีการอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าผลผลิต และสามารถลดการสูญเสียผลผลิตทางการเกษตร ฤดูกาลที่มีผลผลิตออก ในปริมาณที่ล้นตลาด หรือไม่สามารถบริโภคได้ทัน นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างอาชีพ [...]

!!โปรดระวังมิจฉาชีพ!! ตรวจสอบชื่อบัญชีก่อนทำการโอนเงินทุกครั้งต้องเป็นชื่อบัญชี “บจก. สปริงกรีนอีโวลูชั่น จำกัด” เท่านั้น!! อ่านเพิ่มเติม

Title