Sealing-bag-Head-Banner-PC

ถุงซีลสูญญากาศ อันดับ 1 ราคาโรงงาน ถูกที่สุด

ถุงซีลสูญญากาศ SGE อันดับ 1 ของไทยได้รับมาตรฐาน Food Grade เทียบเท่า มอก 1027 ราคา เริ่มต้นเพียง 0.18 บาท/ใบ พร้อมส่งทั่วไทย

10 ข้อควรต้องรู้ก่อนซื้อ
ถุงซีลสุญญากาศ

1-Article-Page-COVER33-1_2023

ถุงซีลสุญญากาศ คือ ถุงที่ประกอบด้วยพลาสติก PA, PE ,PET หลายชั้นซ้อนทับกัน เพื่อให้เครื่องซีลสุญญากาศ สามารถดูดอากาศออกมาจากถุง ทำให้ขนาดของสินค้าเล็กลง ดูสวยงาม และยืดอายุการใช้งานสินค้า คงความสดใหม่ได้นาน

1.ถุงซีลสูญญากาศ ทำมาจากอะไร

ถุงซีลสูญญากาศ แบบต่าง ๆ

1.ถุงซีลสุญญากาศ ทำมากจากอะไร
ถุงซีลสุญญากาศของ SGE ชั้นนอกสุดทำมาจากพลาสติก Polyamide (PA) หรือ Polyethylene Terephthalate (PET) ที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของออกซิเจน ทำให้อาหารมีความสดใหม่ได้นานเนื่องจากไม่มีจุลินทรีย์และแบคทีเรียเข้าไปได้ ส่วนด้านในสุดที่สัมผัสอาหารจะทำมาจาก Polyethylene (PE) ซึ่งได้รับการวิจัยว่าปลอดภัยที่สุดในการใช้สัมผัสอาหาร โดยอาหารของเราจะยังคงสภาพเดิมได้ หลังจากซีลสูญญากาศ 6 เดือน หรือมากกว่านั้น
1 ชั้นนอก ทำจาก Polyamide ความหนา 10-15 ไมครอน
2.ชั้นใน ทำจาก Polyethylene ความหนา 70-75 ไมครอน
3.ชั้นอาหาร วัตถุดิบที่อยู่ภายในถุง
4.ชั้นใน ด้านล่าง ทำจาก Polyethylene ความหนา 70-75 ไมครอน
5.ชั้นนอก ด้านล่าง ทำจาก Polyamide ความหนา 10-15 ไมครอน

2.ทำไมต้องใช้ถุงซีลสุญญากาศ

ถุงซีลสูญญากาศ บทความ 1

เปรียบเทียบการซีลสุญญากาศและไม่สุญญากาศ ข้าวโพดตากแห้งที่เก็บไว้นาน 3 ปี ต่างกันยังไง ?
เมล็ดข้าวโพดตากแห้งทั้งสองตัวอย่างถูกเก็บเกี่ยวและตากแห้งในเวลาเดียวกัน วันที่ ( 17/09/2011)

ตัวอย่างข้าวโพดด้านบน
ข้าวโพดถูกเก็บไว้ในขวดโหลธรรมดาบนชั้นวางของ และถูกนำมาทำอาหารบ้างบางเวลา ณ วันที่ถ่ายรูปนี้ 3 ปีให้หลัง (30/01/2015) ข้าวโพดที่ไมได้ซีลสูญญากาศ เหลืออยู่ในขวดประมาณ 1/4 ถ้วย มีกลิ่นอับ สีเปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำมากขึ้น ดูแห้ง ไม่มีชีวิตชีวา และรสชาติปกติ

ตัวอย่างข้าวโพดด้านล่าง
ถูกเก็บโดยการซีลสุญญากาศและเก็บไว้บนชั้นวางของเช่นเดียวกัน เมื่อทำการแกะถุงซีลออกมาในวันเดียวกับที่ถ่ายตัวอย่างด้านบน (30/01/2015) ข้าวโพดมีกลิ่นหอม สดใหม่ สีเหลืองทองสดใส รสชาติยังคงเดิมเหมือนเพิ่งเก็บเกี่ยวมาใหม่ๆ

ดังนั้น
การซีลสูญญากาศช่วยถนอมอาหาร ได้อย่างมีประสิทธิภาพจริง แม้จะผ่านไป 3 ปี ช่วยทำให้รสชาติ สีสัน กลิ่นยังคงดูเหมือนสดใหม่

3.ประเภทของถุงซีลสุญญากาศมีกี่แบบ อะไรบ้าง

1.ถุงซีลแบบเรียบ มีความหนา 160-180ไมครอน ลักษณะ เนื้อเรียบ โปร่งใส ไม่มีลาย ผลิตจากพลาสติก PE/PET มีความเหนียว ทนทาน ใช้งานได้ตั้งแต่อุณภูมิ 0-80 องศา เหมาะสำหรับเครื่องซีลสูญญากาศแบบมีลิ้นดูด และ แบบห้องสูญญากาศ
2.ถุงซีลแบบลายนูน มีความหนา 180 ไมครอน ลักษณะถุงซีล มีปุ่มนูนด้านหลังของถุง มีไว้เพื่อช่วยให้อากาศไหลออกมาขณะทำการดูดสูญญากาศ ผลิตจากพลาสติก PA/PE โดดเด่นเรื่อง ทนต่ออุณหภูมิ และการป้องกันการรั่วซึม ใช้งานได้ตั้งแต่อุณภูมิ -20 ถึง 100 องศา มีให้เลือกทั้งแบบใบ และแบบม้วน เหมาะสำหรับเครื่องซีลสูญญากาศแบบมีลิ้นดูด และ แบบห้องสูญญากาศ
3.ถุงซีลไนลอน เป็นถุงซีลสำหรับแช่แข็ง เนื้อแบบเรียบผสมไนล่อน PA/PE เหนียว ทนทาน ไม่กรอบแตกง่าย ทนต่ออุณหภูมิได้ตั้งแต่ -20 องศา ถึง 100 องศา และสามารถทำ ซูวี ได้อีกด้วย เหมาะกับเครื่องซีลแบบมีลิ้นดูด และ เครื่องซีลแบบห้องสูญญากาศ
4.ถุงซีลแบบจีบข้าง มีความหนาสูงถึง 200 ไมครอน เป็นถุงซีลพับข้างแบบเรียบ มาพร้อมแถบลายนูน สำหรับดูดสูญญากาศ นิยมใช้ซีลข้าวสาร ใช้คู่กับ บล็อคข้าว เพื่อได้ทรงตั้งวางได้ ถุงประเภทนี้ จะใช้ได้กับ เครื่องซีลแบบมีลิ้นดูด/ เครื่องซีลแบบห้องสูญญากาศ
5.ถุงซีลแบบม้วน สามารถตัดแบ่งซีลตามขนาด ได้ สามารถแช่แข็ง เข้าไมโครเวฟได้ เหมาะใช้คู่กับเครื่องซีลรุ่นครัวเรือน และเครื่องซีลแบบห้องสูญญากาศ
ป็นต้น

ถุงซีลสูญญากาศ บทความ 2

4.ถุงซีลที่มีคุณภาพ การเลือกถุงซีลที่มีคุณภาพมีปัจจัยหลักดังนี้

1.วัสดุของถุง
โครงสร้างและวัสดุของถุงนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะด้านในของถุงเราใช้สัมผัสกับอาหารโดยตรง ดังนั้นถุงควรจะเป็น Food Grade พร้อมทั้งบอกรายละเอียดได้ว่าทนอุณหภูมิได้เท่าไหร่ และใช้กับเครื่องซีลชนิดใด และสามารถแช่แข็ง หรือทำซูวีได้หรือไม่ โดยปกติแล้วถุงจะทำมาจาก Polyamide (PA) ที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของออกซิเจน ส่วนด้านในสุดจะทำมาจาก Polyethylene (PE) ซึ่งได้รับการวิจัยว่าปลอดภัยที่สุดในการใช้สัมผัสอาหาร โดยอาหารของเราจะยังคงสภาพเดิมได้ หลังจากซีลสูญญากาศ 6 เดือน หรือมากกว่านั้น

ถุงซีลสูญญากาศ มีคุณภาพ ดูอย่างๆร

2.ความหนาของถุง
ความหนาของถุงนั้นควรเลือกความหนาพอที่จะปกป้องอาหารได้จากอากาศภายนอก โดยสามารถเลือกให้เหมาะสมกับประเภทอาหารที่ต้องการซีล เพียงแต่ขณะซีลควรระวังของมีคม เช่น เศษประดูกที่คม ที่จะเจาะให้ถุงขาดได้ โดยความหนาที่แนะนำควรมากกว่า 150 ไมครอน สำหรับการซีลอาหารทั่วไป และมากกว่า 180 ไมครอน หากต้องการแช่แข็ง หรือทำความร้อน เช่น ซูวี หรือเข้าไมโครเวฟ ไม่เช่นนั้นจะทำให้ถุงเปราะแตกได้

ถุงซีลสูญญากาศ มีคุณภาพ ดูอย่างๆร

3.แถบซีลถุง
ปัจจัยสุดท้ายที่ทำให้ถุงสุญญากาศคุณภาพสูงแตกต่างจากถุงคุณภาพต่ำคือ แถบซีลรอบถุงที่มีมาให้อยู่แล้ว มีผลอย่างยิ่งต่อการซีลและดูดกาอาศออกจากถุง รวมทั้งการเก็บรักษาอาหารให้ยืดอายุการใช้งานได้นาน โดยดูได้จากความหนา และความแน่นของแถบซีล รวมถึงเมื่อซีลแล้ว จะต้องไม่มีอากาศหลงเหลืออยู่ หรือเมื่อทิ้งไว้สักพักจะไม่มีอากาศเข้าได้

ถุงซีลสูญญากาศ มีคุณภาพ ดูอย่างๆร

5.ถุงซีลสูญญากาศ จาก SGE ได้ผ่านการทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์

มาตรฐานเทียบเท่า มอก. ปลอดภัยทั้งด้านการทนความร้อน กลิ่น สี รอยรั่ว ความปลอดภัยจากสารเคมี หรือสารอันตรายอื่น ๆ มั่นใจได้ว่า ถุงซีลสูญญากาศของเรา ปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน

ถุงซีลสูญญากาศ ใช้กับไมโครเวฟได้ไหม?

6.ตารางเปรียบเทียบการใช้ถุงซีลกับอาหารแต่ละประเภท

ถุงซีลสูญญากาศ เก็บได้นานแค่ไหน

7.รองรับการใช้งานร่วมกับไมโครเวฟ และ ซูวี

ถุงซีลสูญญากาศ

• ถุงซีลแบบเรียบ เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 80 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้
• ถุงซีลแบบลายนูน เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 100 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้
• ถุงซีลสำหรับแช่แข็ง เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 100 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้
• ถุงซีลแบบจีบข้าง เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 100 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้

8.ซีลสุญญากาศช่วยถนอมอาหารได้นานแค่ไหน

อาหารแต่ละประเภท เมื่อซีลสุญญากาศแล้วสามารถเก็บรักษาได้นานดังนี้

ถุงซีลสูญญากาศ

9. สำหรับธุรกิจ SME ใช้ถุงแบบไหนคุ้มค่าที่สุด?

– เลือกคุณสมบัติที่เหมาะสมกับถุง เช่น ต้องการซีลเนื้อแช่แข็ง ต้องใช้ถุงซีลไนลอน หากซีลหมูแดดเดียว ต้องการแค่เก็บแช่เย็นธรรมดา เลือกใช้ถุงเรียบ B1D จะคุ้มค่ากว่า
– ถุงเรียบ หรือ ถุงลายนูนดี ?? ถุงเรียบ ราคาถุงต่อใบถูกกว่า แต่สามารถใช้ได้กับเครื่องอุตสาหกรรมที่มีราคาสูงกว่า ดังนั้นหากใช้ในระยะยาวจะคุ้มค่ากว่าสำหรับทำธุรกิจ

ถุงซีลสูญญากาศ

10. ถุงซีลสูญญากาศ มีอายุการใช้งานนานแค่ไหน ?

ถุงซีลสุญญากาศ หากยังไม่ใช้งานสามารถเก็บไว้ได้นานหลายสิบปี เพียงแต่หากเก็บนานเกินไป หรือ การเก็บในที่ชื้น ที่แสงแดดจัด พื้นที่ที่มีสารเคมี เพราะอาจจะทำให้ประสิทธิภาพของถุงซีลเสื่อม และเกิดคราบเหลือง (Turned Yellow) และดูไม่สวยงาม

ถุงซีลสูญญากาศ

Review ( SGE ) Spring Green Evolution

(33,636 store reviews)

คุณสราภา-customers1200
คุณสราภา-customers

คุณสราภา เวชภัทรสิริ

เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร GOOSE Café

ประทับใจในบริการหลังการขายมากค่ะ บริษัทมีทีมช่างพร่อมอะไหล่สำรองให้ตลอด เวลามีปัญหาโทรไป แอดมินตอบดีมาก ส่งซ่อมไม่เกิน 2 วัน เครื่องก็กลับมาใช้ได้ปกติ แนะนำแบรนด์ SGE มากค่ะ “

คุณชญาณ์พิมพ์-customers

คุณชญาณ์พิมพ์

เจ้าของธุรกิจไอศกรีม แบรนด์ “ไอติมละมุน”

ด้วยแรงบันดาลใจ ยกระดับไอศกรีมไทยให้สามารถเทียบเท่ากับไอศกรีมนำเข้าเพียงแต่ใช้วัตถุดิบในไทย ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ ชา กาแฟ หรือขนมไทยโดยเลือกใช้เครื่องซีลสูญญากาศในการจัดเก็บวัตถุดิบ ช่วยรักษาคุณภาพ ความสดใหม่ ไว้วางใจเลือกใช้แบรนด์ของ SGE “

TONGKING PCX
TONGKING PCX
บริการดีมากครับ
ชัชวาลย์ อภิณหพัฒน์
ชัชวาลย์ อภิณหพัฒน์
ใช้แล้วประทับจึงต้องมาซื้อเพิ่มอีก2เครื่อง
Kla Koko
Kla Koko
บริการดี เร็วทั้นใจ
Siluca Brand
Siluca Brand
สินค้าดีมากๆ ไม่ก๊องแก๊ง เหมือนเจ้าอื่น
อุทัยวรรณ จันละออ
อุทัยวรรณ จันละออ
ดีมากๆขนาดพอเหมาะกลับการใช้งาน
AWE AONKUNG CHANNEL
AWE AONKUNG CHANNEL
ซื้อเครื่องทำไอศครีม พนักงานแนะนำดีมาก ให้ความใส่ใจดี ซื้อเครื่องไปแล้วไม่ผิดหวัง
Okung
Okung
พนักงานบริการได้เป็นอย่างดี แต่ที่พักคอยน้อยไปนิดนึง สินค้ามีให้เลือกหลากหลาย
ลภัสรินทร์ แก้วอัมพร
ลภัสรินทร์ แก้วอัมพร
จากเกษตรกรเลี้ยงเป็ดไข่แปรรูปเป็นไข่แดงเค็มสั่งซื้อเครื่องซีลสูญญากาศจากบริษัทราคาแค่3000กว่าบาทตอนนีัใช้เข้าสู่ปีที่4แล้วยัง มีส่งซ่อมเปลี่ยนปากดูดแค่300บาท ถือว่าคุ้มมากกับการสร้างงานที่ขยายเป็นโรงงานขนาดเล็ก ณ ตอนนี้ น้องพนักงานทั้งทีมขายและทีมช่างบริการดีมาก และไม่เปลี่ยนแปลงเลย

การรับประกัน / บริการหลังการขาย

เครื่องซีลสูญญากาศ อะไหล่เครื่องซีลคุณภาพสูง

ดูแลลูกค้าหากเกิดปัญหา เรามีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการคุณในทันที

เครื่องซีลสูญญากาศ ทีมงานพร้อมให้บริการหลังการขายอย่างเต็มที่

ไร้กังวลเรื่องอะไหล่หายาก ไม่ต้องรอซ่อมนาน ให้ธุรกิจคุณราบรื่นต่อเนื่อง ตลอดการใช้งาน

ติดต่อเรา

ลูกค้าสามารถนัดหมายเพื่อชมสินค้าที่ Showroom เพื่อทดลองสินค้า เครื่องซีลสูญญากาศ ของ SGE ได้ที่สำนักงานใหญ่ 658 ซ.เจริญกรุง 67 ยานนาวา สาทร กรุงเทพ

เกี่ยวกับ SGE

แบรนด์ SGE หรือ Spring Green Evolution มิตรแท้ SME ไทย ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องจักรแปรรูปอาหารทุกชนิดในราคามิตรภาพ พร้อมจุดเด่นของแบรนด์คือ บริการหลังการขาย ทำให้ให้ธุรกิจคุณลื่นไหล ไม่มีสะดุด มั่นใจว่าเครื่องจักรในการผลิตนั้นจะมีอะไหล่และทีมซัพพอร์ต ดูแลตลอดอายุการใช้งาน ลงทุนครั้งเดียว คุ้มไปอีกนาน

การันตีรีวิว_sge-1-2

การันตีลูกค้ามากกว่า 200,000 คน และ ช่องทางไลน์ OA กว่า 109,415 คน ไว้ใจในแบรนด์สินค้าและบริการของ SGE มีรีวิว 5 ดาวมากกว่า 618 รายช่องทาง Google

แผนที่เดินทางมาโชว์รูม

Showroom สินค้า
Map SGE NEW-Edited