ติดต่อเซลล์

ตารางราคาถุงซีลสูญญากาศทุกรุ่น

ติดต่อสอบถาม /สั่งซื้อสินค้า

กลับสู่ด้านบน

FAQ คำถามที่พบบ่อยถุงซีลสูญญากาศ

ถุงซีลสูญญากาศ แบบต่าง ๆ

ถุงซีลสูญญากาศของ SGE ชั้นนอกสุดทำมาจากพลาสติก Polyamide (PA) หรือ Polyethylene Terephthalate (PET) ที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของออกซิเจน ทำให้อาหารมีความสดใหม่ได้นานเนื่องจากไม่มีจุลินทรีย์และแบคทีเรียเข้าไปได้ ส่วนด้านในสุดที่สัมผัสอาหารจะทำมาจาก Polyethylene (PE) ซึ่งได้รับการวิจัยว่าปลอดภัยที่สุดในการใช้สัมผัสอาหาร โดยอาหารของเราจะยังคงสภาพเดิมได้ หลังจากซีลสูญญากาศ 6 เดือน หรือมากกว่านั้น

 1. ชั้นนอก ทำจาก Polyamide ความหนา 10-15 ไมครอน
 2. ชั้นใน ทำจาก Polyethylene ความหนา 70-75 ไมครอน
 3. ชั้นอาหาร วัตถุดิบที่อยู่ภายในถุง
 4. ชั้นใน ด้านล่าง ทำจาก Polyethylene ความหนา 70-75 ไมครอน
 5. ชั้นนอก ด้านล่าง ทำจาก Polyamide ความหนา 10-15 ไมครอน

ถุงซีลสูญญากาศ บทความ 1

เปรียบเทียบการซีลสุญญากาศและไม่สุญญากาศ ข้าวโพดตากแห้งที่เก็บไว้นาน 3 ปี ต่างกันยังไง ?
เมล็ดข้าวโพดตากแห้งทั้งสองตัวอย่างถูกเก็บเกี่ยวและตากแห้งในเวลาเดียวกัน วันที่ ( 17/09/2011)

ตัวอย่างข้าวโพดด้านบน ข้าวโพดถูกเก็บไว้ในขวดโหลธรรมดาบนชั้นวางของ และถูกนำมาทำอาหารบ้างบางเวลา ณ วันที่ถ่ายรูปนี้ 3 ปีให้หลัง (30/01/2015) ข้าวโพดที่ไมได้ซีลสูญญากาศ เหลืออยู่ในขวดประมาณ 1/4 ถ้วย มีกลิ่นอับ สีเปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำมากขึ้น ดูแห้ง ไม่มีชีวิตชีวา และรสชาติปกติ

ตัวอย่างข้าวโพดด้านล่าง ถูกเก็บโดยการซีลสุญญากาศและเก็บไว้บนชั้นวางของเช่นเดียวกัน เมื่อทำการแกะถุงซีลออกมาในวันเดียวกับที่ถ่ายตัวอย่างด้านบน (30/01/2015) ข้าวโพดมีกลิ่นหอม สดใหม่ สีเหลืองทองสดใส รสชาติยังคงเดิมเหมือนเพิ่งเก็บเกี่ยวมาใหม่ๆ

ดังนั้น การซีลสูญญากาศช่วยถนอมอาหาร ได้อย่างมีประสิทธิภาพจริง แม้จะผ่านไป 3 ปี ช่วยทำให้รสชาติ สีสัน กลิ่นยังคงดูเหมือนสดใหม่

ถุงซีลสูญญากาศ บทความ 2

1. ถุงซีลแบบเรียบ มีความหนา 160-180ไมครอน ลักษณะ เนื้อเรียบ โปร่งใส ไม่มีลาย ผลิตจากพลาสติก PE/PET มีความเหนียว ทนทาน ใช้งานได้ตั้งแต่อุณภูมิ 0-80 องศา เหมาะสำหรับเครื่องซีลสูญญากาศแบบมีลิ้นดูด และ แบบห้องสูญญากาศ
2. ถุงซีลแบบลายนูน มีความหนา 180 ไมครอน ลักษณะถุงซีล มีปุ่มนูนด้านหลังของถุง มีไว้เพื่อช่วยให้อากาศไหลออกมาขณะทำการดูดสูญญากาศ ผลิตจากพลาสติก PA/PE โดดเด่นเรื่อง ทนต่ออุณหภูมิ และการป้องกันการรั่วซึม ใช้งานได้ตั้งแต่อุณภูมิ -20 ถึง 100 องศา มีให้เลือกทั้งแบบใบ และแบบม้วน เหมาะสำหรับเครื่องซีลสูญญากาศในครัวเรือน และ แบบห้องสูญญากาศ
3. ถุงซีลไนลอน เป็นถุงซีลสำหรับแช่แข็ง เนื้อแบบเรียบผสมไนล่อน PA/PE เหนียว ทนทาน ไม่กรอบแตกง่าย ทนต่ออุณหภูมิได้ตั้งแต่ -20 องศา ถึง 100 องศา และสามารถทำ ซูวี ได้อีกด้วย เหมาะกับเครื่องซีลแบบมีลิ้นดูด และ เครื่องซีลแบบห้องสูญญากาศ
4. ถุงซีลแบบจีบข้าง มีความหนาสูงถึง 200 ไมครอน เป็นถุงซีลพับข้างแบบเรียบ มาพร้อมแถบลายนูน สำหรับดูดสูญญากาศ นิยมใช้ซีลข้าวสาร ใช้คู่กับ บล็อคข้าว เพื่อได้ทรงตั้งวางได้ ถุงประเภทนี้ จะใช้ได้กับ เครื่องซีลแบบมีลิ้นดูด/ เครื่องซีลแบบห้องสูญญากาศ
5. ถุงซีลแบบม้วน สามารถตัดแบ่งซีลตามขนาด ได้ สามารถแช่แข็ง เข้าไมโครเวฟได้ เหมาะใช้คู่กับเครื่องซีลรุ่นครัวเรือน และเครื่องซีลแบบห้องสูญญากาศ เป็นต้น

ถุงซีลสูญญากาศ

• ถุงซีลแบบเรียบ เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 80 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้
• ถุงซีลแบบลายนูน เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 100 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้
• ถุงซีลสำหรับแช่แข็ง เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 100 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้
• ถุงซีลแบบจีบข้าง เข้าไมโครเวฟได้ อุณหภูมิไม่เกิน 100 องศา และสามารถทำ ซูวี (Sous-Vide) ได้

ถุงซีลสูญญากาศ

ถุงซีลสุญญากาศ หากยังไม่ใช้งานสามารถเก็บไว้ได้นานหลายสิบปี สต็อกไว้เยอะได้ แต่ไม่ควรเก็บในที่ชื้น ที่แสงแดดจัด พื้นที่ที่มีสารเคมี เพราะอาจจะทำให้ประสิทธิภาพของถุงซีลเสื่อม และเกิดคราบเหลือง (Turned Yellow) และดูไม่สวยงาม

1.วัสดุของถุง
โครงสร้างและวัสดุของถุงนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะด้านในของถุงเราใช้สัมผัสกับอาหารโดยตรง ดังนั้นถุงควรจะเป็น Food Grade พร้อมทั้งบอกรายละเอียดได้ว่าทนอุณหภูมิได้เท่าไหร่ และใช้กับเครื่องซีลชนิดใด และสามารถแช่แข็ง หรือทำซูวีได้หรือไม่ โดยปกติแล้วถุงจะทำมาจาก Polyamide (PA) ที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของออกซิเจน ส่วนด้านในสุดจะทำมาจาก Polyethylene (PE) ซึ่งได้รับการวิจัยว่าปลอดภัยที่สุดในการใช้สัมผัสอาหาร โดยอาหารของเราจะยังคงสภาพเดิมได้ หลังจากซีลสูญญากาศ 6 เดือน หรือมากกว่านั้น

ถุงซีลสูญญากาศ มีคุณภาพ ดูอย่างๆร

2.ความหนาของถุง
ความหนาของถุงนั้นควรเลือกความหนาพอที่จะปกป้องอาหารได้จากอากาศภายนอก โดยสามารถเลือกให้เหมาะสมกับประเภทอาหารที่ต้องการซีล เพียงแต่ขณะซีลควรระวังของมีคม เช่น เศษประดูกที่คม ที่จะเจาะให้ถุงขาดได้ โดยความหนาที่แนะนำควรมากกว่า 150 ไมครอน สำหรับการซีลอาหารทั่วไป และมากกว่า 180 ไมครอน หากต้องการแช่แข็ง หรือทำความร้อน เช่น ซูวี หรือเข้าไมโครเวฟ ไม่เช่นนั้นจะทำให้ถุงเปราะแตกได้

ถุงซีลสูญญากาศ มีคุณภาพ ดูอย่างๆร

3.แถบซีลถุง
ปัจจัยสุดท้ายที่ทำให้ถุงสุญญากาศคุณภาพสูงแตกต่างจากถุงคุณภาพต่ำ คือ แถบซีลรอบถุงที่มีมาให้อยู่แล้ว มีผลอย่างยิ่งต่อการซีลและดูดอากาศออกจากถุง รวมทั้งการเก็บรักษาอาหารให้ยืดอายุการใช้งานได้นาน โดยดูได้จากความหนา และความแน่นของแถบซีล รวมถึงเมื่อซีลแล้ว จะต้องไม่มีอากาศหลงเหลืออยู่ หรือเมื่อทิ้งไว้สักพักจะไม่มีอากาศเข้าได้

ถุงซีลสูญญากาศ มีคุณภาพ ดูอย่างๆร

ถุงซีลสูญญากาศ

การเลือกถุงให้เหมาะและคุ้มค่าที่สุดสำหรับธุรกิจ SME มีแนวทาง ดังนี้

คุณสมบัติเหมาะสมกับถุง เช่น ต้องการซีลเนื้อแช่แข็ง ต้องใช้ถุงซีลไนลอน หากซีลหมูแดดเดียว ต้องการแค่เก็บแช่เย็นธรรมดา เลือกใช้ถุงเรียบ B1D จะคุ้มค่ากว่า
ถุงเรียบ หรือ ถุงลายนูนดี? ถุงเรียบ ราคาถุงต่อใบถูกกว่า แต่สามารถใช้ได้กับเครื่องอุตสาหกรรมที่มีราคาสูงกว่า ดังนั้น หากใช้ในระยะยาวจะคุ้มค่ากว่าสำหรับทำธุรกิจ

ถุงซีลสูญญากาศ ใช้กับไมโครเวฟได้ไหม?

ถุงซีลสูญญากาศ SGE ได้รับการรับรองคุณภาพ มีมาตรฐานเทียบเท่า มอก. ปลอดภัยทั้งด้านการทนความร้อน กลิ่น สี รอยรั่ว ความปลอดภัยจากสารเคมี หรือสารอันตรายอื่น ๆ มั่นใจได้ว่า ถุงซีลสูญญากาศของเรา ปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน

อย่าลืม! หลังจากที่หาถุงซีลสูญญากาศที่เหมาะสมกับคุณได้แล้ว สิ่งที่ใช้คู่กันอย่างขาดไม่ได้ คือ เครื่องซีลสูญญากาศ ที่นี่ คลิกเลย

กลับสู่ด้านบน

ใบรับรองคุณภาพ

กลับสู่ด้านบน

Review ( SGE ) Spring Green Evolution

(33,636 store reviews)

Review-Gindai
ไส้อั่วเก๊า200px

รีวิวจากลูกค้าทางบ้าน

ร้านไส้อั่วเก๊าบ่าขาม ตลาดสดแม่เหียะ

เป็นลูกค้า SGE มานานหลายปีค่ะ เรื่องถุงซีลสูญญากาศไว้ใจที่นี่ที่เดียว ได้ราคาถูกช่วยประหยัดต้นทุน และคุณภาพได้มาตรฐานค่ะ ไส้อั่ว สดสะอาดปลอดภัย ”

รีวิวจากลูกค้าทดลองหน้าร้าน

เจ้าของธุรกิจแปรรูปอาหารแห้ง

ด้วยนำถั่วลิสงมาทดลองซีลสูญญากาศ โดยใช้คู่กับถุงซีลแบบเรียบ ช่วยยึดอายุในการเก็บรักษาให้ถั่วได้นานขึ้น 5 เท่า ถั่วไม่หืน ไม่เป็นรา เพิ่มมูลค่าสินค้าต่อยอดได้มาหาศาล “

กลับสู่ด้านบน

รับประกันสินค้า/บริการหลังการขาย

 • การันตีเปลี่ยน/คืน สินค้าถุงซีลสูญญากาศหากพบ ตำหนิ,ชำรุด,เสื่อมสภาพ ฯ
 • โรงงานผลิตถุงซีลสูญญากาศ ผ่านการรับรอง ปลอดภัยต่ออาหาร
 • จัดส่งเร็ว ภายใน 1-2 วันทันการใช้งาน

เครื่องซีลสูญญากาศ อะไหล่เครื่องซีลคุณภาพสูง

ดูแลลูกค้าหากเกิดปัญหา เรามีบริการหลังการขายพร้อมให้บริการคุณในทันที

เครื่องซีลสูญญากาศ ทีมงานพร้อมให้บริการหลังการขายอย่างเต็มที่

เปลี่ยน/คืนสินค้ารวดเร็ว จัดส่งไวเพื่อความประทับใจของลูกค้า

กลับสู่ด้านบน

บทความที่น่าสนใจ

 • ถุงซีล ถุงสูญญากาศคืออะไร มีกี่แบบ แตกต่างจากถุงทั่วไปอย่างไร

ถุงสูญญากาศคืออะไร มีกี่แบบ? แตกต่างจากถุงทั่วไปอย่างไร

มีนาคม 7th, 2024|0 Comments

พามาทำความรู้จักกับ ถุงซีล ถุงสูญญากาศคืออะไร ถุงซีลมีกี่แบบ พร้อมแจกทริคไม่กั๊ก วิธีเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งาน อ่านแล้วไม่มีพลาด!

 • 10 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ ถุงสูญญากาศ เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน

10 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ ถุงสูญญากาศ เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน

เมษายน 7th, 2023|0 Comments

ถุงซีลสูญญากาศ คือ ถุงที่ประกอบด้วยพลาสติก PA, PE, PET หลายชั้นซ้อนทับกัน ถูกใช้งานด้วยหลายวัตถุประสงค์ เช่น ทำให้ขนาดของสินค้าเล็กลง ดูสวยงาม และยืดอายุการใช้งานสินค้า คงความสดใหม่ได้ยาวนาน เป็นต้น

 • บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์อาหาร มีกี่ประเภท และเลือกใช้งานถนอมอาหารอย่างไร

ตุลาคม 6th, 2021|0 Comments

บรรจุภัณฑ์อาหาร มีบทบาทสำคัญทั้งต่อพ่อครัวแม่ครัว ในการที่จะเก็บรักษาวัตถุดิบให้ใช้ได้ยาวนาน ไปจนถึงลูกค้าและคนทั่วไปที่ต้องการซื้อกลับบ้านหรือเดลิเวอรี่ นั่นจึงทำให้ไม่เพียงต้องถนอมอาหารได้ แต่ต้องมีความสวยงาม...

กลับสู่ด้านบน