fbpx
ผ้าคลุมดิน ผ้าคลุมวัชพืช2022-11-18T11:08:54+07:00
banner-ผ้าคลุมดิน
banner-ผ้าคลุมดิน-mb

ผ้าคลุมดิน ผ้าคลุมวัชพืช เหนียวทนแดด ทนฝน ใช้งานได้ยาวนานสุดถึง 10 ปี

ผ้าคลุมดินกันวัชพืช ผ้าใบคลุมหญ้า เคลือบ UV เหนียวทนแดด ทนฝน น้ำหนักเบาทนต่อแรงดึง น้ำไหลผ่านได้ดี ลดการระเหยของน้ำช่วยให้ดินคงความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ลดการเติบโตของวัชพืช ไม่กระทบต่อการเติบโตของพืชที่เลี้ยงปลูก ใช้งานได้ยาวนานสุดถึง 10 ปี

ผ้าคลุมหญ้า ผ้าคลุมวัชพืช วัสดุ PP

วัสดุ PP พลาสติก PP ทนต่อความร้อน มีความหนียวทนทานระยะใช้งาน สูงสุดถึง 5 ปี เหมาะใช้ปูทางเดิน สวน ปลูกพืชผัก คลุมดินบริเวณรอบๆ

สแลนเขียว-SGE
 • เฉลี่ยราคาเมตรละ 4.9 บาท
 • มีความเหนียว ทนทาน ทนแดด
 • ป้องกันวัชพืช 100% หญ้าใหม่ตาย
 • น้ำซึมผ่านได้ดินชุ่มชื้นยาวนาน
ดูรายละเอียดเพิ่ม
สแลนเขียว-SGE
 • เฉลี่ยราคาเมตรละ 19.9 บาท
 • มีความเหนียว ทนทาน ทนแดด
 • ป้องกันวัชพืช 100% หญ้าใหม่ตาย
 • น้ำซึมผ่านได้ดินชุ่มชื้นยาวนาน
ดูรายละเอียดเพิ่ม
สแลนเขียว-SGE
 • มีความยาวให้เลือก 11,16,20 เซนติเมตร
 • ช่วยยึดผ้าคลุมดินให้แน่นตึงเรียบ
 • สามารถที่ถอนเก็บได้ ใช้ได้หลายครั้ง
 • น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก
 • ควรใช้ยึดพลาสติกคลุมดินทุกๆ 1-2 เมตร
ดูรายละเอียดเพิ่ม

ผ้าคลุมดิน SGE ผลิตจากใยสังเคราะห์จากพลาสติกเเบบ HDPE เเละ PP เหนียวทนทานใช้ได้ยาวนานสูงสุดถึง 10 ปี พร้อมใบรับรองการันตีมาตรฐานจากศูนย์วิจัยที่ได้มาตราฐานมั่นใจได้ของเเท้เเน่นอน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @sgethai

ผ้าคลุมดินฆ่าวัชพืชกันวัชพืชง่ายๆ เพียงนำไปคลุมลงบนหน้าดินหรือพื้นที่ที่มีวัชพืช เมื่อคลุมลงเเล้วเเสงจะไม่ลอดผ่านผ้าคลุมดินทำให้วัชพืชที่ถูกคลุมไม่สามารถสังเคราะห์แสงได้ เเละตายกลายเป็นปุ๋ยชีวภาพไป

ผ้าคลุมดินนอกจากฆ่าวัชพืชแล้วยังช่วยลดต้นทุนทั้งเวลา และค่าใช้จ่ายได้ได้อย่างมาก ไม่ต้องนั่งถอนวัชพืชเองลดการเกิดวัชพืชบริเวณที่คลุม ช่วยลดการระเหยของน้ำ ทำให้หน้าดินชุ่มชื้นได้ยาวนขึ้น

ผ้าคลุมดินของ SGE ผลิตจากใยสังเคราะห์คุณภาพ มีความเหนียวทนทานกว่าใยสังเคราะห์แบบปกติ ทนต่อแสงแดดและสารเคมีไม่กรอบแตกหักง่ายมีความยืดหยุ่นกว่าระยะการใช้งานนานกว่าแบบทั่วไป

★ ★ ★ ผ้าคลุมวัชพืช ผ้าคลุมหญ้า ฆ่าวัชพืช ★ ★ ★

ช่วยประหยัดต้นทุนเวลาในการกำจัดวัชพืช สามารถตัดพับเข้ามุมได้ง่าย จัดสวนเป็นระเบียบใช้งานได้ยาวนาน เหมาะแก่การปลูกพืชเกือบทุกชนิด และยังทนทานต่อสารเคมี ปลอดเชื้อแบคทีเรีย (Bacteria) และเชื้อราได้ดีอีกด้วย

กำจัดวัชพืชและควบคุมการเกิดใหม่ของหญ้าเปลี่ยนหญ้าให้เป็นปุ๋ยธรรมชาติ

วัสดุใยสังเคราะห์คุณภาพทนทานใช้ได้ยาวนานสุด 10 ปี

การันตีมาตราฐานพร้อมใบรับรองจากสถาบันวิจัย

ใช้งานได้หลากหลาย

ใช้งานได้หลากหลาย

รูปการใช้งาน ผ้าคลุมดิน พลาสติกคลุมดิน
รูปการใช้งาน ผ้าคลุมดิน พลาสติกคลุมดิน

การคลุมผ้าบนวัชพืชทำให้วัชพืชไม่สามารถสังเคราะห์เเสงเเละช่วยป้องกันการเกิดวัชพืชบริเวณที่คลุมลงไปได้อย่างดี

การคลุมผ้าบนวัชพืชทำให้วัชพืชไม่สามารถสังเคราะห์เเสงเเละช่วยป้องกันการเกิดวัชพืชบริเวณที่คลุมลงไปได้อย่างดี

มาตราฐานระดับสากล

วัสดุคุณภาพของแท้ได้รับการันตี และใบผ่านมาตรฐานการรองรับ

วัสดุ HDPE แท้ของมีการรับรอง เเละฉลากของ SGE โดยเฉพาะ

เหนียวทนทานเคลือบ UV ทนแดดทนฝนใช้ได้นานสุด 10 ปี

 • ของเเท้มีใบรับรองจากสถาบันน่าเชื่อถือ
 • วัสดุใยสังเคราะห์เเท้ ทนทานกว่า
 • เคลือบสาร UV เสริมความทนทาน
 • ของปลอมวัสดถุพลาสติกธรรมดาขาดง่าย
 • ทอไม่แน่น ไม่เก็บทรง มีความย้วย
 • อายุการใช้งานสั้นกว่า

มาตราฐานระดับสากล

วัสดุคุณภาพของแท้ได้รับการันตี
และใบผ่านมาตรฐานการรองรับ

วัสดุ HDPE แท้ของมีการรับรอง
เเละฉลากของ SGE โดยเฉพาะ

เหนียวทนทานเคลือบ UV
ทนแดดทนฝน
ใช้ได้นานสุด 10 ปี

 • ของเเท้มีใบรับรองจากสถาบันน่าเชื่อถือ
 • วัสดุใยสังเคราะห์เเท้ ทนทานกว่า
 • เคลือบสาร UV เสริมความทนทาน
 • ของปลอมวัสดถุพลาสติกธรรมดาขาดง่าย
 • ทอไม่แน่น ไม่เก็บทรง มีความย้วย
 • อายุการใช้งานสั้นกว่า

รู้จักกับ ผ้าใบคลุมหญ้า

ดินถือเป็นทรัพยากรสำคัญอย่างมากในการทำการเกษตร โดยดินเป็นปัจจัยหลักสำคัญต่อการเจริญเติบโตของการเจริญเติบโตของพืช เป็นแหล่งอาหาร และน้ำให้พืชได้ยึดเกาะทรงตัวอยู่ได้ หากพื้นที่ใดมีดินดี มีแร่ธาตุ มีความชุ่มชื่นอยู่เสมอๆ ก็จะช่วยให้ต้นไม้เจริญเติบโตงอกงามได้ดี โดยการช่วยให้ดินดีมีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะกับการปลูกพืช ได้มีเทคนิคที่เรียกว่า “การคลุมดิน”เข้ามาช่วย โดยมีตัวช่วยอย่าง ผ้าคลุมหญ้า ผ้าคลุมวัชพืช มาช่วย

โดยหลักการทำงานของผ้าใบคลุมดินนั้นคือช่วยรักษาความชุ่มชื่นและอุณหภูมิของดินและแร่ธาติต่างๆไว้ ป้องกันไม่ให้หน้าดินจม หรือ พังทลาย อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการเติบโตของพวกวัชพืชซึ่งเป็นศตรูของการปลูกต้นไม้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

เครื่องบดหมู-ติดต่อเรา
เครื่องบดหมู-ติดต่อเรา

รีวิวการใช้งาน ผ้าคลุมวัชพืช ผ้าใบคลุมหญ้า

รีวิวการใช้ ผ้าคลุมวัชพืช ผ้าคลุมหญ้า

FAQ (คำถามที่พบบ่อย)

ช่วยฆ่าวัชพืชเเละป้องกันการเกิดวัชพืชบริเวณที่ถูกคลุม เพราะเมื่อคลุมผ้าลงไปวัชพืชจะไม่โดนแสงแดดจะทำให้ไม่เกิดการสังเคราะห์แสงทำให้ตายลงไป และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้ยาวนาน

ผ้าคลุมดินของ SGE มีวัสดุให้เลือก 2 แบบคือ วัสดุ PP และ HDPE มีขนาดให้เลือกอีก 2 แบบคือ หน้ากว้าง 1 เมตรยาว 2 เมตร เเละ หน้ากว้าง 2 เมตร และ 1 เมตร วัสดุ PP จะทนทานกว่า ทนความความร้อนมากกว่า เเต่ HDPE จะทนต่อสารเคมีได้ดีกว่า  

บทความที่เกี่ยวข้อง

11 ไม้อวบน้ำ ยอดฮิต พร้อมวิธีดูแลรักษาอย่างละเอียด

ไม้อวบน้ำ กำลังเป็นกระแสของคนรักปลูกต้นไม้ เมื่อมันมีขนาดกะทัดรัด รูปทรงก็สวยงาม ดูแลได้ง่าย จึงครองใจหลาย ๆ คน หากใครคิดอยากปลูกต้นไม้ ประดับโต๊ะทำงาน หรือ ภายในบ้าน ด้วยไม้อวบน้ำอยู่ แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกพันธุ์อะไรดีแล้วละก็ SGE มีมาแนะนำ 10 ชนิดด้วยกัน รับรองว่า [...]

สอน ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ ไร้สารพิษ ลงทุนน้อย สร้างรายได้หลักหมื่นต่อเดือน

ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ อย่างไร ให้ปลอดสารพิษ ลงทุนน้อย สร้างรายได้หลักหมื่นต่อเดือน SGE รวบรวมมาให้แล้ว ทั้ง วัสดุ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม วิธีการในปลูก และ ชนิดของพืชที่เหมาะกับการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ รับรองว่า มือใหม่ก็ทำได้ ยิ่งมือเก๋า ก็ยิ่งทำได้สบาย หากอยากรู้ว่า มีวิธีการอย่างไรบ้างแล้วละก็ [...]

แนะนำ 8 ไม้พุ่ม ทนแดด ทนฝน ปลูกเป็นไม้ประดับได้

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ๆ แบบนี้ ทั้งร้อน ทั้งฝน มาครบ ลองหาอะไรทำกัยดูดีไหม?! บทความนี้  SGE อยากชวนมา ปลูกต้นไม้ อย่าง "ไม้พุ่ม" ที่มีความ ทนแดด ทนฝน เหมาะกับการปลูกในเมืองไทยเราเป็นอย่างมาก ไม่ต้องกังวลว่าต้นไม้จะแห้ง เหี่ยว [...]

แชร์วิธี ปลูกผักชี นอกฤดูกาลแบบง่ายๆ ทำได้อย่างไร?

ผักชี 🍀 ที่เราเห็นบ่อย ๆ นั้น มักใช้ที่จะใช้โรยหน้าบนอาหารประเภทต่าง ๆ ผักชีไทย จะมีความหอมเฉพาะตัว แต่นอกจากจะตกแต่งหน้าตาให้อาหารนั้นน่ารับประทานแล้ว ยังมีประโยชน์อีกหลายต่อร่างกายอีกด้วย ในบทความนี้ SGE จะมาแชร์เคล็ดลับ ปลูกผักชี แบบง่าย ๆ นอกฤดูในกรถาง ที่สามารถสร้างราายได้ได้ ทำได้อย่างไร [...]

รู้จัก ขยะอินทรีย์ คืออะไร นำมาทำอะไรได้บ้าง?

❝ ขยะอินทรีย์ (Compostable waste) หรือ ขยะย่อยสลาย คือ ขยะที่เน่าเสีย และย่อยสลายได้เร็ว สามารถนำมาหมักทำปุ๋ยได้ เช่น เศษผัก เปลือกผลไม้ เศษอาหาร ใบไม้ เศษเนื้อสัตว์ เป็นต้น แต่จะไม่รวมถึงซาก หรือเศษของพืช [...]

วิธีทำปุ๋ยหมัก แบบง่ายๆ เปลี่ยนขยะให้มีประโยชน์!

❝ ปุ๋ยหมัก ปุ๋ยอินทรีย์ และน้ำมักชีวภาพ คือ หัวใจสำคัญของการปลูกผัก ที่จะทำให้ผักในแปลงเติบโตงอกงาม มีรสชาติหวาน กรอบอร่อย ซึ่งเจ้าของฟาร์มผักเล็ก ๆ หลายท่านยืนยันว่าปุ๋ยอินทรีย์ให้ประโยชน์มากมายจริง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักใช้น้ำหมักชีวภาพ สำหรับให้ปุ๋ยทางใบ และผสมปุ๋ยหมักเพื่อให้ทางดิน ❞ รู้ไหม? ปุ๋ยหมักจากเศษอาหารต่างๆ ช่วยลดขยะในบ้าน ในครัวเรือน [...]

Title