รวม 12 สูตรเมนู “ซุป” ทานร้อนๆ อิ่มท้อง รสชาติดี เหมือนทานในโรงแรม

ไม่มีใครไม่รู้จัก “ซุป” เมนูอาหารเรียกน้ำย่อย หรือจะกินกับมื้ออาหารหลัก ซดให้คล่องคอ ก็ดีไม่ใช่น้อย มีทั้งซุปข้น และซุปใส กินได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ วัตถุดิบไม่เยอะ วิธีทำไม่ยุ่งยาก จะมี 12 สูตร เมนูซุป อะไรบ้างนั้น ตาม SGE ไปดูกันเลย

221031-Content-วิธีทำ-ซุปมะเขือเทศ03

1. ซุปมะเขือเทศ

ซุปยอดนิยม อย่าง ซุปมะเขือเทศ รสชาติเปรี้ยวหวาน มี 2 แบบ คือ แบบร้อน และเย็น แต่ที่คุ้นเคยมักเป็นแบบร้อนมากกว่า เคล็ดลับ คือ เลือกมะเขือเทศสุกจัด ซุปจะออกรสเปรี้ยว หวานพอดี คนรักสุขภาพ ต้องไม่พลาดเมนูนี้

วัตถุดิบ: มะเขือเทศ, หอมใหญ่ซอย, ขึ้นฉ่ายฝรั่งซอย, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

วิธีทำซุปไก่มันฝรั่ง

2. ซุปไก่มันฝรั่ง

ซุปไก่มันฝรั่ง ต้มยังไงให้น้ำซุปใส เนื้อไก่ มันฝรั่ง สามารถใช้ เนื้อไก่ ส่วนไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น ปีกไก่ น่องไก่ สะโพกไก่ แต่ที่นิยมมากที่สุด คือ น่องไก่ เพราะกินได้ง่าย และสะดวก โดยก่อนนำลงไปต้ม ควรล้างน้ำให้สะอาด แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ

วัตถุดิบ: ปีกบนไก่, มันฝรั่ง, หอมใหญ่, ขึ้นฉ่าย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
ซุปกระดูกหมู

3. ซุปกระดูกหมู

วิธีทำซุปกระดูกหมู ด้วยตัวเองที่บ้าน ทำได้ง่าย ๆ เริ่มจากทำน้ำซุปกระดูกหมูก่อน จากนั้น จึงค่อยปรุงรสและใส่วัตถุดิบตามต้องการ โดยสูตรนี้จะใส่ หัวไชเท้า และ แครอท คู่กับ ซี่โครงหมู แต่ถ้าใครจะใส่ เห็ดหอม มะระ หรือ หน่อไม้ แทนก็ได้ ตามต้องการ

วัตถุดิบ: กระดูกสันหลังหมู, กระดูกซี่โครงหมูอ่อน, หัวไชเท้า, แครอท, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ต้มเลือดหมู

4. ซุปต้มเลือดหมู

ต้มเลือดหมูจะอร่อยหรือไม่ เคล็ดลับก็คือ การต้มน้ำซุปจากกระดูกหมู ให้กลมกล่อม เสริมรสชาติให้เข้มข้นด้วยกระเทียม เห็ดหอมและหัวไชเท้า โดยระหว่างรอต้มจนเดือด ต้องคอยตักฟองที่ปุดขึ้นมาด้วย ถึงจะได้น้ำซุปเนียนใสน่ารับประทาน

วัตถุดิบ: กระดูกหมูส่วนเอียเล้งและคาตั๊ง, เลือดหมู, น้ำตาลกรวด, ซอสปรุงรส, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
210727-Content-เกี๊ยวหมู-สูตรเกี๊ยวหมู-07

5. ซุปเกี๊ยวหมูเด้ง

เมื่อพูดถึงเกี๊ยว ได้ทานทีไรก็อร่อยสุด ๆ ไม่ว่าจะ ทอด หรือทานกับ ซุป ลองมาทำเมนู เกี๊ยวหมูเด้งสุดคลาสสิก ใส่กุ้งหั่นชิ้นผสมกับหมูสับ หมักกับเครื่องโขลก และปรุงรสให้เค็มนิดหน่อย เสร็จแล้วก็เอาไปต้มจนสุกราดน้ำซุป

วัตถุดิบ: หมูสับ หรือกุ้งสับ, แผ่นเกี๊ยว, น้ำซุป, ซอสปรุงรส, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ซุปหางวัว

6. ซุปหางวัว

วิธีทำ ซุปหางวัว ด้วยตัวเองที่บ้าน ต้องใช้ความพิถีพิถันและเวลาค่อนข้างเยอะ เพื่อขจัดกลิ่นคาว หางวัว ให้หมดไป และ ทำให้น้ำซุปมีรสชาติที่กลมกล่อม ดังนั้น หากใครอยากทำซุปหางวัวแล้วละก็ ต้องใช้ความอดทนกันหน่อย แต่รับรองว่า ผลลัพธ์คุ้มค่า แน่นอน

วัตถุดิบ: หางวัวหั่นชิ้น, ตะไคร้, มะเขือเทศ, หอมหัวใหญ่, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
ซุปมิโซะ

7. ซุปมิโซะ

เคล็ดลับทำ ซุปมิโซะ ให้อร่อย ตามฉบับคนญี่ปุ่นแท้ จะใช้น้ำซุปดาชิเป็นส่วนผสมหลัก โดยน้ำซุปดาชินั้น จะต้องเป็นน้ำ 2 หรือที่เรียกว่า Nibandashi คือ ต้มโดยใช้สาหร่ายคอมบุ และ ปลาแห้งคัตสึโอะบุชิ ที่ใช้ต้มน้ำซุปดาชิครั้งแรก มาต้มอีก 1 รอบ เพื่อให้มีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น มีวิธีทำดังต่อไปนี้

วัตถุดิบ: น้ำเปล่า, ปลาแห้งคัตสึโอะบุชิ, สาหร่ายคอมบุแช่แข็ง, น้ำซุปดาชิ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ซุปผักโขม

8. ซุปผักโขม

วิธีทำ ซุปผักโขม ด้วยตัวเองที่บ้าน ทำเองได้ง่าย ๆ โดยสูตรนี้ จะให้รสชาติหวานมันเข้มข้น กินแบบซุปเปล่า ๆ ก็ดี หรือ จิ้มกินกับขนมปังก็ได้ ใครอยากทานผักโขมแบบง่าย ๆ แล้วละก็ เมนูนี้แนะนำเลย

วัตถุดิบ: ผักโขม, เนย, นมสด, หอมใหญ่, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
ซุปครีมเห็ด

9. ซุปครีมเห็ด

วิธีทำซุปเห็ด ใช้เวลาไม่กี่นาที นำหอมใหญ่สับ ผัดกับเนยจนสุก ใส่เห็ดแชมปิญองลงไป ผัดให้เห็ดสุก ปรุงรสด้วย ผงปรุงรสไก่ หรือ เกลือ พริกไทย ตามชอบ เติมน้ำสต็อกไก่ วิปครีม น้ำแป้งสาลี ตามลงไป คนให้ละลายเข้ากันดีแล้ว จนน้ำซุปข้นขึ้น เป็นอันเสร็จ รสชาติเข้มข้น อร่อยฟินสุด ๆ

วัตถุดิบ: เห็ดแชมปิญอง, เนยจืด, หอมใหญ่สับ, น้ำสต็อกไก่, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ซุปไข่สาหร่าย

10. ซุปไข่สาหร่าย

วิธีทำซุปไข่สาหร่าย ทำได้ไม่ยาก โดยหยอดไข่ลงไปในน้ำร้อน แล้วคนไปเรื่อย ๆ จนไข่สุกเป็นเส้น ๆ ทำให้ดูมี Texture สวยงาม น่ารับประทานสุด ๆ เพิ่มคุณค่าทางสารอาหารให้กับ ซุปไข่ ด้วยการใส่ สาหร่ายทะเล ลงไป จะทำให้เด็ก ๆ มีสุขภาพดี และ เพิ่มรสชาติให้อร่อยมากขึ้น

วัตถุดิบ: ไข่ไก่, สาหร่ายทะเล, ผงปรุงรส, น้ำเปล่า, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน

11. ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน

ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน สูตร ซุปกิมจิ สุดคลาสสิค ของคนเกาหลี ที่จะใส่ กิมจิ เต้าหู้อ่อน เห็ดเข็มทอง ลงไป โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยเล็กน้อย รสชาติเผ็ดเค็มเข้มข้น ตักเสิร์ฟใส่หม้อต้มมาม่าเกาหลี เพียงเท่านี้ ก็จะได้ ซุปกิมจิ แบบที่เขากินกันในซีรี่ส์ดังได้แล้ว

วัตถุดิบ: กิมจิ, น้ำเปล่า, ซอสโคชูจัง, ต้นหอมญี่ปุ่นซอย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ซุปฟักทอง

12. ซุปฟักทอง

วิธีทำน้ำสต็อกผัก ควรให้มีสีใส ไม่ขุ่น เพื่อให้เมื่อต้มกับฟักทองแล้ว จะทำให้สีซุปฟักทองเหลืองสวย นอกจากนี้ ควรใช้ผักที่มีรสหวาน ไม่มีกลิ่นฉุน ในการทำน้ำสต๊อกผัก เพื่อให้คายรสหวานออกมา โดยผักที่ใช้นั้น สามารถใช้ผักที่มีสภาพสมบูรณ์ หรือ ผักที่เป็นเศษผักต่าง ๆ มาต้มด้วยก็ได้

วัตถุดิบ: ฟักทองญี่ปุ่น, หอมหัวใหญ่, น้ำสต๊อกผัก, เกลือ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

เป็นอย่างไรกันบ้าง 12 สูตรเมนูซุป ทำไม่ยากเลยใช่ไหม สำหรับ ซุป ต่าง ๆ ที่นำมาบอกในวันนี้ ทำไม่ยากเลยใช่ไหม อย่าลืมไปทำตามกันนะจ๊ะ รับรองอร่อยชัวร์ แถมซดร้อน ๆ คล่องคออย่างแน่นอน

บทความดี ๆ น่าอ่าน:

สำหรับหลาย ๆ คนที่สนใจตัวช่วยดี ๆ ไว้เป็นตัวช่วยในถนอมอาหาร เรามีสินค้า เครื่องซีลสูญญากาศ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่ใช้ครัวเรือน ไปจนถึงระดับอุตสาหกรรม ให้เลือกสรรค์ หลากหลายแบบ หรือใครที่มองหา ถุงซีลสูญญากาศ เราก็มีให้คุณได้เลือกเหมือนกัน รับรองสินค้าดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน พร้อมบริการหลังการขายที่ประทับใจอย่างแน่นอน!!