รวม 60 “ขนมไทย” สูตรขนมไทย ต้นตำรับ ทำกินเองได้ ทำขายก็ได้กำไร

สายขนมไทยต้องร้องว้าว!! รวบรวม สูตรขนมไทย มากมายหลากหลายสูตรมาไว้ตรงนี้แล้ว บอกเลยว่า ทำตามได้ไม่ยาก รสชาติอร่อยถูกปาก ใครจะทำไปทำขาย ก็บอกเลยว่า กำไรจุก ๆ พร้อมแล้วตาม SGE ไปดู 60 สูตร ขนมไทย ทำง่าย ๆ กันเลย

1) ขนมครก

ขนมครกที่เราทานกันนั้น มีวิธีทำไม่ยุ่งยาก ซึ่งวัตถุดิบต่าง ๆ ก็หาได้ง่ายตามท้องตลาด ขั้นตอนการทำไม่ยาก รสชาติหวานมัน กลมกล่อม มีกลิ่นหอมกะทิ กรอบนอก อร่อยฟินจนชิ้นสุดท้าย

วัตถุดิบ: แป้งข้าวเจ้า, แป้งมันสำปะหลัง, หัวกะทิ, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

220706-Content-รวมสูตร-ขนมทองม้วน-ทองม้วน-03

2) ขนมทองม้วน

ขนมไทย ที่มักจะเห็นตามตลาดริมน้ำ ตลาดนัดต่าง ๆ เป็นประจำ หนึ่งในนั้นต้องมี ทองม้วน ติดอันดับอย่างแน่นอน อยากลองทำเองกินที่บ้าน หรือทำขายกันดูไหม กับสูตรทำขาย วิธีทำ ทองม้วนกรอบ ทองม้วนสด เมนูสร้างอาชีพ ทั้งนุ่ม ทั้งกรอบ อร่อยจัดเต็ม จัดมาให้แบบไม่มีกั๊ก

วัตถุดิบ: แป้งสาลีอเนกประสงค์, แป้งมันสำปะหลัง, หัวกะทิ, ไข่ไก่, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

220909-Content-วิธีทำตะโก้03

3) ตะโก้

ขนมตะโก้ เป็นขนมไทย ที่รู้จักกัน และที่ทำขายอยู่ทั่วไป รสชาติอร่อย ขั้นตอนการทำไม่ยาก ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สามารถทำกินเองได้ เทคนิคการทำให้ขนมหวาน มัน อร่อยแบบไทย ๆ ทำไม่ยากเลย ตะโก้สามารถใส่ได้หลายไส้ด้วย

วัตถุดิบ: แห้ว, แป้งข้าวจ้าว, หัวกะทิ, น้ำดอกมะลิ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมบ้าบิ่น

4) บ้าบิ่น

ขนมบ้าบิ่น ขนมโบราณของไทย ที่กลายเป็นอาหารสตรีทฟู้ดยอดนิยม ของทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ส่วนผสมไม่กี่อย่าง คือ มะพร้าวทึนทึกขูดเส้น แป้งข้าวเหนียวขาว น้ำตาลทราย เกลือ ตามแบบฉบับดั้งเดิม จะทำให้ได้รสชาติของมะพร้าวแบบเต็ม ๆ คำ

วัตถุดิบ: มะพร้าวทึนทึก, แป้งข้าวเหนียวขาว, น้ำตาลทราย, เกลือ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

221129-Content-วิธีทำ-ขนมต้ม02

5) ขนมต้ม

ขนมต้ม(Ka Nom Tom) ขนมที่ทำจากแป้งข้าวเหนียว ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ใส่ไส้มะพร้าวขูดเคี่ยวกับน้ำตาลจนเหนียว นำไปต้มให้สุก โรยด้วยมะพร้าวขูด ขนมต้มแบบดั้งเดิม จะเป็นขนมต้มขาว ปัจจุบันมี เพิ่มสีสันความสวยงาม ชวนน่าทาน หาซื้อง่ายตามร้านขนมไทย อร่อยฟินสุด ๆ

วัตถุดิบ: มะพร้าวขูด, แป้งข้าวเหนียว, น้ำตาลทรายมะพร้าว, น้ำใบเตย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
230316-Content-สูตรขนมกรวย02-2

6) ขนมกรวย

เป็นขนมหวานชนิดหนึ่ง ที่ชาวไทยพุทธ และมุสลิม นิยมทํารับประทานกันมากในสมัยก่อน บางคนก็เรียก ขนมหางจิ้งจก หน้าตาคล้าย ๆ ขนมถ้วย แต่อยู่ในกรวย รสชาติหวานมันกะทิ ละมุนลิ้น มีหลากหลายรสชาติ เช่น กล้วย เผือก และฟักทอง ขั้นตอนการทำไม่ยากอย่างที่คิด

วัตถุดิบ: หัวกะทิ, แป้งข้าวเจ้า, เกลือป่น, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

230126-Content อาลัว ขนมอาลัว 02

7) ขนมอาลัว

เมนูขนมไทยโบราณ หอมหวาน อร่อย กรอยนอก นุ่มใน ทำทานเองที่บ้านได้ง่าย ๆ ทำจากแป้ง ผิวด้านนอก จะเป็นน้ำตาลแข็ง ด้านในเป็นแป้งหนืด มีขนาดเล็ก ๆ หลากหลายสี กลิ่นหอม รสหวาน อร่อยถูกปากทุก ๆ วัย

วัตถุดิบ: กะทิ, แป้งถั่วเขียว, แป้งสาลีอเนกประสงค์, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

210616-Content-แจกสูตร-วิธีทำขนมเบื้อง-แป้งกรอบๆ-ไส้หวานฟิน02

8) ขนมเบื้อง

“ขนมเบื้อง” เป็นอีกหนึ่งขนมไทย ที่มีมายาวนาน เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย พบได้ทั่วไปโดยเฉพาะตามงานวัด และตลาดนัด มีแป้งที่บางกรอบ รสชาติหวานหอม ประกอบกับโรยฝอยทอง และมะพร้าวขูด ผัดได้อย่างลงตัวสุด ๆ

วัตถุดิบ: แป้งข้าวเจ้า, แป้งถั่วเขียว, ไข่ไก่, น้ำตาลปี๊บ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

211202-Content-วิธีทำขนมโตเกียว-พร้อมสูตร-แป้งโตเกียว-02

9) ขนมโตเกียว

มาย้อนวัยกับเมนูขนมโตเกียวกันที่บ้าน แป้งหอม กรอบ นุ่มเหมือนที่ซื้อกิน แถมยังใส่ไส้ได้แบบจุใจตามชอบ ไม่ทำไม่ได้แล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปดู วิธีทำโตเกียว พร้อมสูตร แป้งโตเกียว แบบกรอบ และแบบนุ่ม ตามไปดูกันเลย

วัตถุดิบ: แป้งอเนกประสงค์, ผงฟู, ไข่ไก่, น้ำปูนใส, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

220609-Content-ขนมถังแตกวิธีทำไม่ยุ่งยาก-ไส้หลากหลาย-ทำขายได้03

10) ขนมถังแตก

ขนมถังแตก หรือ ขนมถังทอง ขนมถังเงิน เป็นขนมไทยอย่างหนึ่ง ลักษณะคล้ายแพนเค้กที่มีลักษณะคล้ายขนมเบื้อง แต่มีขนาดใหญ่กว่า และนุ่มกว่าขนมเบื้อง ขนมถังแตกเป็นอาหารว่าง ที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยในงานวัด เมื่อก่อนคนทั่วไป จะหาได้ตามงานวัดเท่านั้น ปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ตามตลาดท้องถิ่น หรือริมถนนได้

วัตถุดิบ: แป้งข้าวเจ้า, กะทิ, ไข่ไก่, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
230208-Content-ขนมตาล วิธีทำขนมตาล-02

11) ขนมตาล

ขนมตาล เป็นขนมไทย เนื้อขนมมีลักษณะเป็นแป้งสีเหลืองเข้ม นุ่ม ฟู มีกลิ่นตาลหอมหวาน ขนมตาลทำจากเนื้อตาลจากผลตาลที่สุกงอม แป้งข้าวเจ้า กะทิ และน้ำตาล  ใส่กระทงใบตอง โรยมะพร้าวขูด และนำไปนึ่งจนสุก รสชาติอร่อย สีเหลืองสวย น่าทานสุด ๆ ทำเองไม่ยาก หอมนุ่มถูกปาก ทำทานกับครอบครัว ในวันหยุด รับรองว่า อร่อยติดใจกันทั้งบ้านแน่นอน

วัตถุดิบ: เนื้อลูกตาลยี, แป้งข้าวเจ้า, หัวกะทิ หางกะทิ, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมถ้วยคือ

12) ขนมถ้วย

ขนมถ้วย หอมมัน เนื้อสัมผัสเข้มข้นด้วยกะทิ สอดไส้ด้วยแป้งรสหวาน เป็นขนมไทยที่มีวิธีทำง่าย แต่รสชาติอร่อย ถูกปากใครก็ตามที่ได้รับประทาน โดยนอกจากจะเหมาะกับการทำทานที่บ้านแล้ว ยังสามารถนำไปทำขาย เพื่อสร้างรายได้ สร้างอาชีพอีกด้วย

วัตถุดิบ: แป้งท้าวยายม่อม, แป้งข้าวเจ้า, กะทิ, น้ำตาลโตนด, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ทองหยิบ ทองหยอด

13) ขนมทองหยิบ ทองหยอด

ทองหยิบ ทองหยอด ขนมไทยอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดมาแต่โบราณ ทำยังไงให้เหลืองหวาน หอมอร่อย แบบตำรับชาววัง วิธีทำไม่ยาก ใครไม่เคยทำขนมมาก่อนก็ทำได้ แถมยังสามารถทำเองที่บ้านได้อีกด้วย

วัตถุดิบ: น้ำเปล่า, น้ำตาลทราย, ไข่เป็ด, ดอกมะลิ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมชั้น

14) ขนมชั้น

เมนูขนมไทย ที่ไม่มีใครรู้จัก ขนมชั้น หอมกร่อย เนื้อสัมผัสหนึบ ทานเพลิน วิธีทำขนมชั้น ก็ไม่ยากจนเกินไป ลองนำสูตรที่เรามาแชร์นี้ ไปลองทำกันดู อร่อยเหมือนต้นตำรับอย่างแน่นอน แถมยังนำไปทำขายสร้างรายได้เสริมอีกด้วย

วัตถุดิบ: แป้งมันสำปะหลัง, แป้งข้าวเจ้า, หัวกะทิ และหางกะทิ, ใบเตย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมเปียกปูน

15) ขนมเปียกปูน

ขนมเปียกปูน เป็นขนมไทยชนิดหนึ่ง มีส่วนผสมหลักเป็นแป้งข้าวเจ้า ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และน้ำปูนใส นำไปกวนในหม้อ จนได้เนื้อเนียนข้น เสร็จแล้ว เทใส่ถาด รอให้เย็นจนแป้งเซ็ตตัวดีแล้ว จึงโรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดเป็นฝอย ตัดแบ่งเป็นชิ้น ๆ ออกมาทาน

วัตถุดิบ: แป้งมัน, แป้งข้าวเจ้า, กาบมะพร้าว, น้ำตาลโตนด, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
ขนมหม้อแกง

16) ขนมหม้อแกง

ขนมเปียกปูน เป็นขนมไทยชนิดหนึ่ง มีส่วนผสมหลักเป็นแป้งข้าวเจ้า ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และน้ำปูนใส นำไปกวนในหม้อ จนได้เนื้อเนียนข้น เสร็จแล้ว เทใส่ถาด รอให้เย็นจนแป้งเซ็ตตัวดีแล้ว จึงโรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดเป็นฝอย ตัดแบ่งเป็นชิ้น ๆ ออกมาทาน

วัตถุดิบ: ถั่วเขียวเลาะเปลือก, ไข่เป็ด, แป้งข้าวเจ้า, หัวกะทิ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมฝักบัว

17) ขนมฝักบัว

ขนมฝักบัว ขนมไทย ชื่อมงคล ที่หาทานได้ยากขึ้นทุกวัน ๆ หากใครอยากรู้สูตรไว้ทำกินเองที่บ้าน เพื่อสืบสานมรดกขนมไทยชนิดนี้ให้ยังคงอยู่ หรือ นำไปทำขายเพื่อสร้างรายได้ก็กำไรปัง ๆ วิธีทำไม่ยากเลยสักนิด ไปดูกัน

วัตถุดิบ: แป้งสาลีอเนกประสงค์, น้ำตาลทราย, แป้งข้าวเจ้า, หัวกะทิ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

230411-Content-ชวนมา-ทำกระยาสารท03

18) กระยาสารท

ขนมประจำวันสารทในทุกท้องถิ่นของประเทศไทย ประกอบไปด้วย ข้าวตอก ข้าวเม่า ถั่ว งา และน้ำตาล นำทั้งหมดมากวนเข้าด้วยกัน เมื่อสุกแล้ว จึงนำมาปั้นเป็นก้อนกลม หรือจะตัดเป็นแผ่นก็ได้ นิยมทานคู่กับกล้วยไข่ เพื่อตัดหวาน อร่อยลงตัว ทำขายกำไรงาม

วัตถุดิบ: กะทิ, แบะแซ, น้ำตาลอ้อย, ข้าวตอก, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมทราย ขนมขี้หนู

19) ขนมขี้หนู

ขนมขี้หนู เป็นขนมไทยโบราณ ที่คนยุค 80-90 คงเคยได้กินกันตอนเด็ก สำหรับ ขนมขี้หนู อันเป็นขนมไทยชนิดหนึ่ง ทำจากแป้งข้าวเจ้าคลุกเคล้ากับน้ำกะทิ ขูดเป็นเส้นเล็ก ๆ แล้วนำไปนึ่งจนสุก ทำให้มีลักษณะคล้ายเม็ดทราย คนไทยจึงนิยมเรียกอีกอย่างว่า ขนมทราย ด้วย มักทำเป็นสีเขียว หรือ สีชมพูอ่อน ๆ กินคู่กับมะพร้าวทึนทึกขูดเส้น อร่อยสุด ๆ

วัตถุดิบ: แป้งข้าวเจ้าอบควันเทียน, หัวกะทิ, น้ำลอยดอกมะลิ, น้ำตาลทรายขาว, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมมันสำปะหลัง

20) ขนมมันสำปะหลัง

วิธีทำ ขนมมันสำปะหลัง ที่บ้าน ทำได้ง่ายมาก ๆ โดยสูตรนี้ เป็นแบบสูตรไร้แป้ง จะทำให้ได้แป้งขนมเนื้อนุ่ม หนุบหนับ เคี้ยวมัน เหมาะสำหรับทำทานในครอบครัว หรือ ทำขายเพื่อสร้างรายได้ก็ได้ รับรองว่า อร่อย เคี้ยวเพลิน

วัตถุดิบ: มันสำปะหลัง, มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย, เกลือป่น, น้ำตาลทรายขาว, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
220708-Content-ขนมปลากริมไข่เต่า-ปลากริมไข่เต่า-02

21) ขนมปลากริมไข่เต่า

ขนมปลากริมไข่เต่า ขนมไทยสูตรดั้งเดิม หากินยาก ขนมปลากริมไข่เต่าใส่หม้อดินมา 2 หม้อ หม้อหนึ่ง เป็นปลากริมตัวยาว ๆ ใส่อยู่ในกะทิสีน้ำตาล มีรสหวาน และอีกหม้อ เป็นไข่เต่า ตัวยาว ๆ เหมือนกัน แต่สีขาว อยู่ในกะทิขาว มีรสเค็ม เวลาขาย จะตักขนม 2 หม้อผสมกัน ได้รสชาติเค็ม หวาน มัน อร่อยสุด ๆ ใครได้ทานก็ต่างติดใจ

วัตถุดิบ: น้ำกะทิ, แป้งข้าวเจ้า, น้ำตาลทราย, เกลือ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

วิธีทำเต้าส่วน

22) เต้าส่วน

อีกหนึ่ง ขนมไทย ใคร ๆ ก็ต้องเคยทาน เต้าส่วน ทำจากถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก นำไปนึ่งสุก แล้วต้มในน้ำเชื่อมที่มีความข้นหนืด ซึ่งมีน้ำตาลทราย ใบเตยมัด แป้งท้าว และ น้ำเปล่า เป็นส่วนผสม เวลาตักเสิร์ฟ ราดด้วยน้ำกะทิอยู่ด้านบน กินแล้ว มีสัมผัสนุ่มลิ้น รสชาติหวานมัน น่าทานสุด ๆ

วัตถุดิบ: ถั่วเขียวซีก, น้ำตาลทราย, แป้งท้าวยายม่อม, กะทิ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

กล้วยบวชชี

23) กล้วยบวชชี

กล้วยบวชชี ขนมไทยในน้ำกะทิ ที่ทุกคนเคยกิน ตั้งแต่ยังเด็ก ทำยังไงให้หวานมันอร่อย กล้วยสุกนิ่ม ขาวสวย กำลังดี วิธีทำไม่ยากเลยสักนิด เด็กทานอร่อย ผู้ใหญ่ก็ทานดี วันหยุดทั้งที ลองทำทานที่บ้านกันดูสิ

วัตถุดิบ: หัวกะทิ หางกะทิ, กล้วยน้ำว้าสุก, น้ำตาลทราย, เกลือ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

220421-Content-ข้าวเหนียวมะม่วง วิธีทำข้าวเหนียวมะม่วง 03

24) ข้าวเหนียวมะม่วง

ข้าวเหนียวมะม่วง (Mango Sticky Rice) ขนมหวานยอดนิยม ถูกปากทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ข้าวเหนียวมูนนุ่ม ๆ ราดด้วยกะทิหอม ๆ โปะหน้าด้วยมะม่วงสุก หวานหอม อิ่มฟิน บอกเลยว่า เมนูนี้ช่วยให้อารมณ์ดี สดชื่น และช่วยคลายร้อนได้ดีมาก ๆ

วัตถุดิบ: ข้าวเหนียวเขี้ยวงู, มะม่วง, หัวกะทิ, เกลือป่น, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

210602-Content-ข้าวเหนียวทุเรียนวิธีทำแสนง่าย-หวานละมุน-ทำกินเองได้-03

25) ข้าวเหนียวทุเรียน

ทุเรียน มีจุดเด่นเรื่องกลิ่นที่หอมแรง เนื้อละเอียด และละมุนลิ้น มีรสชาติจัดจ้าน เมื่อนำมาทำข้าวเหนียวทุเรียนแล้ว จะให้รสชาติที่กลมกล่อม ทานคู่กับข้าวเหนียวมูน หอม และลงตัวมาก มาดูสูตรและวิธีทำข้าวเหนียวทุเรียน ที่คุณสามารถนำไปทำทานเองที่บ้านได้มาฝากกัน

วัตถุดิบ: ข้าวเหนียวเขี้ยวงู, เนื้อทุเรียน, หัวกะทิ, เกลือ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
ข้าวเหนียวสังขยา

26) ข้าวเหนียวสังขยา

ข้าวเหนียวสังขยา ขนมไทยโบราณ ที่เริ่มหาทานได้ยากทุกวัน ทำอย่างไรให้หวานมันกลมกล่อม หอมกลิ่นใบเตย ในแบบทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน สามารถใช้ข้าวเหนียวได้ทุกชนิด ทั้ง ข้าวเหนียวขาว ข้าวเหนียวดำ เพิ่มสีสันให้กับข้าวเหนียว ด้วยการใส่สีจากธรรมชาติ เช่น ใบเตย ดอกอัญชัน ลงไปได้อีกด้วย

วัตถุดิบ: ข้าวเหนียวเขี้ยวงู, น้ำตาลโตนด, หัวกะทิ และหางกะทิ, เกลือ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ฟักทองสังขยา

27) สังขยาฟักทอง

สังขยาฟักทอง หรือฟักทองสังขยา เป็น ขนมไทย ที่มีความคิดสร้างสรรค์ นำเอาสังขยา ซึ่งทำจาก ไข่ไก่ น้ำตาล หัวกะทิ เกลือ ใส่ในลูกฟักทอง ซึ่งคว้านเอาแต่ขั้วและเมล็ดออก แล้วนำไปนึ่งจนสุก ทำให้ได้เนื้อสังขยาที่หวานนุ่ม กินคู่กับเนื้อฟักทอง อร่อยสุด ๆ

วัตถุดิบ: ฟักทองแก่, ไข่ไก่, หัวกะทิ, น้ำตาลมะพร้าว, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

220817-Content-ข้าวเหนียวดำเปียกเมนูของหวาน-ราดกะทิ-หวานมัน-ทำได้ไม่ยาก02

28) ข้าวเหนียวดำเปียก

ข้าวเหนียวดำเปียก หวาน มัน อร่อย ข้าวเหนียวเปียก ที่นุ่มเหนียวลงตัว ราดด้วยน้ำกะทิเข้มข้น หอม มัน อร่อยทุกคำที่ได้ทาน ฟินสุด ๆ รับรองอร่อยติดใจกันเป็นแถว ทั้งข้าวเหนียวดำ ยังเป็นอาหารให้ประโยชน์กับร่างกาย ส่วนผสมหาได้ง่าย ทำได้เองทุกบ้าน

วัตถุดิบ: ข้าวเหนียวดำ, น้ำตาลทราย, กะทิ, เกลือ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

บัวลอย

29) บัวลอยไข่หวาน

วิธีทำ บัวลอยไข่หวาน ด้วยตัวเองที่บ้าน ทำได้ง่าย ๆ โดยสูตรนี้จะใช้แต่วัตถุดิบจากธรรมชาติ ในการแต่งแต้มสีสัน ไม่ใส่สีผสมอาหาร รับรองว่า อร่อย ดีต่อสุขภาพ พร้อมราดน้ำกะทิหวานฉ่ำไม่เหมือนใคร

วัตถุดิบ: เผือก มันม่วง ฟักทอง, แป้งมัน, หัวกะทิ, ใบเตย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

วิธีทำทับทิมกรอบ

30) ทับทิมกรอบ

วิธีทำทับทิมกรอบ  ทำได้ง่ายมาก ๆ เริ่มจากทำทับทิมกรอบ น้ำกะทิ และน้ำเชื่อม ตามลำดับ พอทำทุกอย่างเสร็จแล้ว ก็ตักเสิร์ฟทุกอย่างใส่ชาม เพียงแค่นี้ก็จะได้ทับทิมกรอบอร่อย ๆ ไว้กินดับร้อน เติมความหวานเย็นชื่นใจในทุกวันได้แล้ว

วัตถุดิบ: แห้วดิบ, แป้งมัน, กะทิ, น้ำแดง, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
ลอดช่อง

31) ลอดช่องน้ำกะทิ

ลอดช่อง เส้นหนึบเหนียวนุ่ม ทานคู่กับน้ำกะทิเข้มข้นหวานหอม คงเป็นของหวานที่ใครหลายคนชอบทานไม่ใช่น้อย ซึ่งสูตรที่โด่งดังที่สุดในเมืองไทย วิธีทำไม่ยากเกินความสามารถ ทำทานเองที่บ้านได้ง่าย ๆ

วัตถุดิบ: น้ำตาลทราย, แป้งมัน, กะทิ, ใบเตย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ครองแครง

32) ครองแครงน้ำกะทิ

ครองแครงน้ำกะทิ ช่วยเพิ่มความสดชื่นและคลายร้อนได้เป็นอย่างดี สำหรับสูตรนี้ก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ตักน้ำร้อนผสมกับแป้งมัน ปั้นให้เป็นก้อน แล้วกดกับพิมพ์ขนมครองแครงให้สวยงาม เพียงแค่นี้ ก็จะได้ครองแครงแก้วสีขาวใส ไว้รับประทานแล้ว

วัตถุดิบ: น้ำกะทิ, แป้งมัน, มะพร้าวอ่อน, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ข้าวเม่า

33) ขนมข้าวเม่า

ข้าวเม่าคลุก ที่จะนำเอา ข้าวเม่า มากวนกับน้ำใบเตยให้เหนียวและแห้ง จากนั้น คลุกกับมะพร้าวแก่ขูดละเอียด โรยหน้าด้วย มะพร้าวขูดเส้น งาขาวคั่วผสมน้ำตาล กินแบบแห้ง ๆ แล้วอร่อยมาก เหมาะกับกินเป็นของว่างหรือของหวานก็ได้ อยู่ท้องสุด ๆ

วัตถุดิบ: ข้าวเม่า, มะพร้าวอ่อน, เกลือ, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมเหนียว

34) ขนมเหนียว

ขนมเหนียว เป็นขนมไทย ทำจากแป้งข้าวเหนียว นวดกับน้ำเปล่า จนนิ่ม นำไปนึ่งจนแป้งสุก คลุกกับมะพร้าวขูดขาวจนทั่ว เสร็จแล้ว นำมากินคู่กับข้าวพอง และน้ำเชื่อมข้นเหนียว ทำจากน้ำตาลมะพร้าว โดยหน้าตาของขนมเหนียว จะคล้าย ๆ กับขนมถั่วแปบ แต่แตกต่างกันตรงที่ ไม่มีไส้อยู่ด้านใน และไม่โรยงาดำหรือน้ำตาล แต่จะใช้น้ำเชื่อม ในการราดให้มีรสหวานแทน

วัตถุดิบ: น้ำตาลมะพร้าว, น้ำเปล่า, เกลือ, แป้งข้าวเหนียว, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมผกากรอง

35) ขนมผกากรอง

ขนมผกากรอง ทำยังไงให้มีสีสันหลากสี และมีกลีบบางซ้อนกัน เหมือนดอกไม้ตามธรรมชาติ พร้อมสอดไส้หวานอร่อย เหมาะสำหรับเป็นของขวัญเนื่องในโอกาสพิเศษ หรือทำขายเพื่อสร้างรายได้

วัตถุดิบ: แป้งเค้ก, หัวกะทิ, น้ำตาลทรายขาว, เกลือ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
ขนมโป๊งเหน่ง

36) ขนมโป๊งเหน่ง

ขนมโป๊งเหน่ง เป็นขนมไทยอย่างหนึ่ง ลักษณะเป็นแป้งสีเหลืองทองกลมโต สอดไส้ต่าง ๆ เสียบบนไม้ยาว ด้วยมีขนาดกลมโต ผิวเกลี้ยงเกลา ทำให้บางคนก็เรียกว่า ขนมลูกตุ้ม ขนมไมโครโฟน ขนมหัวโต ขนมไม้ค้อน เป็นต้น

วัตถุดิบ: แป้งสาลีเอนกประสงค์, ไข่ไก่, น้ำตาลทราย, ผงฟู, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมผิง

37) ขนมผิง

วิธีทำขนมผิง ด้วยตัวเองที่บ้าน ทำได้ง่าย ๆ เริ่มจาก นำหัวกะทิ ผสมกับน้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟ คอยคนสม่ำเสมอ จนกว่าหัวกะทิกับน้ำตาลทราย จะเข้ากันเป็นเนื้อเดียว และ มีความข้นหนืดพอดี จากนั้น ใส่กลิ่นนมแมว ไข่ไก่ คนให้เข้ากันดี ตามด้วย แป้งมัน แล้วใช้มือนวดให้แป้งเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้ว หยิบแป้งปั้นเป็นก้อนเล็ก ๆ วางเรียงลงลงบนถาด นำไปเข้าเตาอบ เป็นอันเสร็จ

วัตถุดิบ: แป้งมัน, ไข่ไก่, หัวกะทิ, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมสาลี่

38) ขนมสาลี่

ขนมสาลี่ ของดีเมืองสุพรรณ ที่กลายเป็นขนมไทยที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ทำอย่างไรให้เนื้อเค้กนุ่มลิ้น หวานหอมกำลังดี และมีรสชาติที่หลากหลาย ทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด ตามไปทำพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

วัตถุดิบ: แป้งเค้ก, ผงฟู, ไข่ไก่, น้ำตาลทรายแบบละเอียด, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

มะพร้าวแก้ว

39) มะพร้าวแก้ว

มะพร้าวแก้ว ทำอย่างไรให้กรอบหวานมัน สีสันสวยงามน่ารับประทาน เป็นขนมหวานยามว่างก็ดี หรือ ถนอมอาหาร เก็บมะพร้าวไว้ทานนาน ๆ ก็ได้ หากใครอยากรู้วิธีทำโดยละเอียด ตามไปทำพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

วัตถุดิบ: มะพร้าวทึนทึก (ขูดเส้น), น้ำลอยดอกมะลิ, น้ำตาลทราย, เกลือป่น, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ข้าวแต๋น

40) ข้าวแต๋น

ข้าวแต๋น เป็นขนมพื้นบ้านของคนไทยภาคเหนือ ทำจากข้าวเหนียว คลุกกับน้ำแตงโม น้ำกะทิ หรือ น้ำผลไม้อื่น ๆ แล้วขึ้นรูปเป็นแผ่นกลม นำไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำมาทอดจนพองกรอบ ราดด้วยน้ำตาลที่ถูกเคี่ยวจนข้นเหนียว ทำให้มีรสชาติหวานหอม กรอบ อร่อย โดยปกติ มักใช้เป็นของว่างในการต้อนรับแขกในงานบุญต่าง ๆ

วัตถุดิบ: น้ำแตงโมคั้น, ข้าวเหนียว, น้ำตาลทราย, เกลือป่น, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
ขนมถั่วกวน6

41) ขนมถั่วกวน

วิธีทำ ถั่วกวน ด้วยตัวเองที่บ้าน สูตรนี้ ทำแบบโบราณ ใส่หัวกะทิ น้ำตาล เกลือ และ มะพร้าวขูดหั่นเส้น กวนให้เข้ากัน จะให้รสสัมผัสเนียนนุ่ม และ มีกลิ่นหอมของควันเทียน น่ารับประทานสุด ๆ ใครอยากกินขนมไทยโบราณ เมนูนี้ต้องลอง

วัตถุดิบ: ถั่วเขียวซีก, หัวกะทิ, น้ำตาลทราย, มะพร้าวขูด, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ข้าวตู2

42) ขนมข้าวตู

วิธีทำข้าวตู ด้วยตัวเองที่บ้าน ทำได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่มี ข้าวสาร มะพร้าวอ่อน น้ำตาลปี๊บ เกลือ ก็สามารถทำได้แล้ว โดยอีกหนึ่งเคล็ดลับ ที่จะทำให้ ข้าวตู น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ก็คือ ควรจุดเทียนหอมอบรมควันทิ้งท้าย จะช่วยให้มีกลิ่นหอม เพิ่มสุนทรียภาพในการกินได้ดีมากขึ้น

วัตถุดิบ: ข้าวสาร, มะพร้าวอ่อน, น้ำตาลปี๊บ, เกลือ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

220902-Content-วิธีทำขนมข้าวโปง02

43) ขนมข้าวโปง

เรียกได้ว่า ข้าวโปง เป็นขนมพื้นบ้าน ของไทย ทำมาจาก แป้งข้าวเหนียว ใส่ไส้ถั่วลิสง กับงา แล้วคลุกด้านนอก ด้วยงาดำ ที่ตำละเอียด เป็นขนมที่ปัจจุบัน หาทานยากมาก ลองไปทำขนมข้าวโปง กันดีกว่า

วัตถุดิบ: ข้าวเหนียว, แป้งข้าวเหนียว, ถั่วลิสง, งาดำ หรืองาขาว, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมใส่ไส้

44) ขนมไส่ไส้

ขนมไส่ไส้ หรือขนทสอดไส้ เป็นขนมไทยโบราณ ที่มีรสชาติหวานมัน อร่อย ด้วยเนื้อแป้งที่เหนียวนุ่ม สอดไส้มะพร้าวหวานมัน ห่อด้วยใบตอง ให้กลิ่นหอมแบบธรรมชาติ วิธีทำไม่ยาก ทำขายก็ดี ทำกินเองก็อร่อย

วัตถุดิบ: ใบตอง, แป้งข้าวเหนียว, หัวกะทิ หางกะทิ, น้ำตาลโตนด, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมเทียน

45) ขนมเทียน

วิธีทำขนมเทียน ให้เหนียวนุ่ม หวานอร่อย พร้อมไส้แบบต่าง ๆ ที่จะทำให้มีรสชาติที่หลากหลาย เตรียมไว้ไหว้ในเทศกาลตรุษจีน เซ่นไหว้บรรพบุรุษ หรือ จะทำขายเพื่อสร้างรายได้ก็ดี วิธีทำไม่ยากอย่างที่คิด ไปทำกันเลย

วัตถุดิบ: ใบตอง, แป้งข้าวเหนียว, น้ำตาลมะพร้าว, น้ำเปล่า, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
วิธีทำขนมเข่ง

46) ขนมเข่ง

ขนมเข่ง ทำอย่างไรให้แป้งเหนียวนุ่ม หวานมัน เคี้ยวอร่อย ทุกเทศกาล ใช้แป้งข้าวเหนียว ผสมกับน้ำตาลทราย เกลือป่น นวดจนได้แป้งเหนียวนุ่ม แต้มด้วยสีแดงไว้ด้านบน ถือเป็น วิธีทำขนมเข่ง ที่สืบทอดมานานนับพันปี ใครอยากได้สูตร ขนมเข่ง แบบดั้งเดิม ทำตามสูตรนี้ได้เลย

วัตถุดิบ: เกลือป่น, แป้งข้าวเหนียว, น้ำตาลทราย, กระทงใบตอง, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ข้าวต้มมัด

47) ข้าวต้มมัด

ข้าวต้มมัด ขนมไทยพื้นบ้าน ที่ครองใจคนทุกยุคทุกสมัย สอดไส้ยังไงให้มีรสอร่อย หอมหวาน สามารถวางขาย เพื่อสร้างรายได้เสริม มีทั้ง ไส้เค็ม ไส้เค็ม ไส้หมู ไส้กล้วย และอีกมากมาย รับรองว่า ทำง่าย ไม่ยากแน่นอน

วัตถุดิบ: หัวกะทิ, ข้าวเหนียว, น้ำตาลทราย, กล้วย ถั่วดำ ตามชอบ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

221128-Content-วิธีทำ-ขนมกล้วย03

48) ขนมกล้วย

นมกล้วย ขนมไทย โบราณ หลาย ๆ คน ต้องรู้จัก และคุ้นตากันอย่างแน่นอน เป็นขนมไทย ที่ทำง่าย ๆ เป็นการนำกล้วยสุกที่ทานไม่หมด นำมาแปรรูปให้เป็นขนมขนมกล้วยนึ่ง โรยหน้าด้วยมะพร้าวอ่อน กลิ่นหอม รสชาติอร่อย มักจะวางขายคู่กับขนมฟักทองนั่นเอง

วัตถุดิบ: กล้วยน้ำว้า, แป้งข้าวเจ้า, แป้งมัน, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ข้าวเหนียวปิ้ง

49) ข้าวเหนียวปิ้ง

ข้าวเหนียวปิ้ง ใครอยากรู้ วิธีทำข้าวเหนียวปิ้ง ไส้ต่าง ๆ เพื่อทำไว้กินเอง หรือทำขายเพื่อสร้างรายได้ มีหลากหลายไส้ ทั้ง ข้าวเหนียวปิ้งไส้กล้วย ไส้เผือก เป็นต้น ทานได้ทุกวัย อร่อยอิ่มท้อง ทำทานเองได้ไม่ยาก

วัตถุดิบ: ใบตอง, ข้าวเหนียว, กะทิ, เผือก กล้วย ฟักทอง ตามชอบ, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ถั่วแปบ

50) ขนมถั่วแปบ

ถั่วแปบ เป็นขนมไทย ที่ทำเลียนแบบฝักถั่วของต้นถั่วแปบ เป็นขนมไทยชาววัง ขนมถั่วแปบโดยทั่วไปมี 2 รสชาติ คือ ไส้หวาน และไส้เค็ม โดยปัจจุบัน มีการใส่สีสันจากวัตถุดิบธรรมชาติ เพื่อให้มีความน่ารับประทานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แป้งข้าวเหนียวดำ ที่ให้สีดำ น้ำใบเตย ที่ให้สีเขียว เป็นต้น

วัตถุดิบ: ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก, แป้งข้าวเหนียว, มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
วุ้นมะพร้าว

51) วุ้นมะพร้าว

วุ้นมะพร้าว วุ้นกะทิ ของหวานแช่เย็นสุดอร่อย ทำยังไงให้เนื้อเป็นวุ้นสวย และมีรสชาติแบบต่าง ๆ ทำกินเองที่บ้านก็ได้ หรือ ทำขายก็ดี เป็นช่องทางในการสร้างรายได้อีกทางหนึ่ง วิธีทำไม่ยากเลยสักนิด

วัตถุดิบ: น้ำมะพร้าวน้ำหอม, ผงวุ้น, เกลือป่น, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

220323-Content-กล้วยทอด สูตรกล้วยทอด 03

52) กล้วยทอด

กล้วยทอด เป็นขนมไทยชนิดหนึ่ง ซึ่งปรุงโดยการนำกล้วยมาตัดเป็นแผ่น หรือหั่นครึ่งแล้วมาชุบน้ำแป้ง ซึ่งมีส่วนผสมของแป้งข้าวเจ้า มะพร้าวขูด งา นิยมนำมาคั่วก่อน เพื่อเพิ่มความหอม น้ำตาล และกะทิ เป็นต้น แล้วจึงนำไปทอดในกระทะที่มีน้ำมันร้อน กลายเป็นกล้วยทอดแสนอร่อยที่เราได้ทานกันนั่นเอง

วัตถุดิบ: กล้วยน้ำว้าสุกห่าม ๆ, แป้งทอดกรอบ, น้ำปูนใส, ใบเตย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

220824-Content-ข้าวหลาม วิธีทำข้าวหลาม 02

53) ข้าวหลาม

เมนูขนมไทย ที่หลายคนชื่นชอบ ยิ่งเวลาจะไปเที่ยวชลบุรี จะต้องไม่พลาดเมนู ข้าวหลาม นั่นเอง อาหารว่างทานเล่น หอม มันอร่อย อิ่มท้องสุด ๆ วิธีทำข้าวหลาม ไม่ยากอย่างที่คิด รับรองอร่อยแบบสุด ๆ ทำขายก็ดีไม่น้อย

วัตถุดิบ: ข้าวเหนียวขาว, น้ำตาลทราย, กะทิคั้นสด, เกลือป่น, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

220701-Content-ชวนมาทำขนมเชื่อม-หอม-หวาน-อร่อย-ทำกินไม่มีเบื่อ03

54) กล้วยไข่เชื่อม

เอาใจคนรักขนมหวาน โดยเฉพาะ ขนมเชื่อม ต่าง ๆ ที่ทานกี่ทีก็ติดใจ เมนูขนมไทย ที่ชื่นชอบ หรือเป็นขนมที่เหมาะสำหรับงานมงคลต่าง ๆ ทำขายก็รวยแน่นอน โดยเฉพาะ กล้วยไข่เชื่อม นำกล้วยไข่ ใส่น้ำเชื่อม เชื่อมจนกลายเป็นสีเหลือง ก่อนเสิร์ฟราดกะทิ แค่นึกก็น้ำลายสอแล้วจ้า

วัตถุดิบ: กล้วยไข่ห่าม ๆ, น้ำตาลทรายขาว, หัวกะทิ, เกลือป่น, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมปุยฝ้าย

55) ขนมปุยฝ้าย

สูตรขนมไทยอย่าง ขนมปุยฝ้าย หน้าส้ม อีกหนึ่งสูตรที่เหมาะมาก ๆ สำหรับเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน สีสันสดใส น่ารับประทาน กินแล้วรู้สึกสดชื่น เฮง ๆ ทั้งปีแน่นอน สูตรโดย SGE x เชฟเจิน ทำตามไม่ยากแน่นอน

วัตถุดิบ: แป้งเค้ก, น้ำตาลทราย, ผงฟู, ไข่ไก่, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored (โฆษณา)
ขนมฝอยทอง

56) ขนมฝอยทอง

วิธีทำฝอยทอง ด้วยตัวเองที่บ้าน ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่มีวัตถุดิบ 5 อย่าง คือ ไข่เป็ด ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำลอยดอกมะลิ และ ใบเตยมัด ก็สามารถทำได้แล้ว รับรองว่า ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดีแน่นอน

วัตถุดิบ: ไข่เป็ด, ใบเตย, น้ำลอยดอกมะลิ, น้ำตาลทรายขาว, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ลูกชุบ

57) ขนมลูกชุบ

ลูกชุบ ขนมไทยรูปผักผลไม้น่ารัก ทำอย่างไร ให้หวานอร่อย ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย ทำจากถั่วเขียวเลาะเปลือกกวน ปั้นเป็นรูปผักผลไม้ต่าง ๆ แล้วนำมาระบายสี ชุบน้ำวุ้น จนมีความสวยงาม โดยรูปผักผลไม้ ที่นิยมทำเป็นลูกชุบ ได้แก่ ส้ม ชมพู่ สตรอว์เบอร์รี่ มะม่วง มะยม มะเขือม่วง แครอท พุทรา มังคุด พริก กล้วย เป็นต้น

วัตถุดิบ: ถั่วเขียวเลาะเปลือก, สีผสมอาหาร, กะทิ, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

230125-Content-วิธีทำ-วุ้นกรอบ02

58) วุ้นกรอบ

อาหารว่างสร้างรายได้ อย่างเมนูวุ้น ไม่ว่าจะเป็น เมนูวุ้นกะทิ วุ้นกะทิใบเตย หรือวุ้นกะทิผลไม้ ลองดักแปลงมาทำ วุ้นกรอบกันดูไหม กรอบนอก หนึบใน ทานได้ทุกวัย วิธีทำไม่ยากอย่างที่คิด

วัตถุดิบ: ผงวุ้น, แป้งท้าวยายม่อม, น้ำตาลทราย, สีผสมอาหาร, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

ขนมจาก

59) ขนมจาก

ขนมจาก ขนมไทยพื้นบ้าน ของชาวจังหวัดสมุทรปราการ ที่ให้รสสัมผัสเนื้อนุ่มหนุบหนับ มีกลิ่นหอมจากใบจาก เป็นเอกลักษณ์ ใช้แป้งข้าวเหนียวขาวในการทำ พอปิ้งหรือย่างเสร็จแล้ว จะมีสีขาว สวยงาม น่ารับประทาน

วัตถุดิบ: ใบจาก, แป้งข้าวเหนียวขาว, มะพร้าว, น้ำตาลทราย, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

วิธีทำขนมลา

60) ขนมลา

ขนมลา ขนมไทยพื้นบ้านของคนภาคใต้ ที่มีขั้นตอนการทำที่ประณีต จนออกมาเป็นแผ่นแป้งที่มีเส้นราวใยไหม สอดประสานกันเป็นร่างแห ซึ่งนอกจากจะให้รสชาติที่หอม กรอบ อร่อย ยังเป็น 1 ในขนมมงคลอีกด้วย

วัตถุดิบ: แป้งข้าวเจ้า, แป้งข้าวเหนียว, น้ำตาลปี๊บ, ไข่แดง, …

ดูวิธีทำเพิ่มเติม คลิกเลย

จบไปแล้ว 60 สูตรขนมไทย ที่เรานำมาฝากกัน แต่ละเมนู ขนมไทย น่าตาหน้าทานกันทั้งนั้นเลยใช่ไหม รู้สูตรกันอย่างนี้แล้ว รีบไปเข้าครัวกันให้ไว ทำทานเองพร้อมหน้าครอบครัว หรือทำขาย ก็บอกเลยว่า ได้กำไรสุด ๆ

อ่านบทความที่น่าสนใจ:

SGE ผู้จัดจำหน่าย เครื่องซีลสูญญากาศ ที่ใช้คู่กับ ถุงซีลสูญญากาศ ราคาถูก และอุปกรณ์เบเกอรี่ มากมายหลายชนิด ให้คุณได้เลือกสรร รับรองสินค้าคุณภาพ บริการหลังการขายที่ประทับใจอย่างแน่นอน!!